Italy bị loại cay đắng, huyền thoại Buffon khẳng định một trong hai đội tuyển này sẽ vô địch World Cup 2018

Trong cuốn tiểu thuyết “Love Story”, sau này được dựng thành một bộ phim kinh điển, có một câu thoại bất hủ: “Tình yêu là không bao giờ phải nói xin lỗi”. Nhưng khi Buffon chấm dứt mối tình kéo dài 20 năm với tuyển Italy, anh đã thốt lên chữ “xin lỗi” đến bốn lần.

Chưa nguôi ngoai sau thất bại trước Thụy Điển, Buffon tiếp tục đăng đàn xin lỗi các cầu thủ trẻ đang mơ ngày được khoác áo tuyển Italy. Anh xin lỗi người hâm mộ, xin lỗi gia đình vì đã khóc trước mặt bọn trẻ đang xem truyền hình. Và cuối cùng, anh xin lỗi cả nền bóng đá Italy. Có cái gì đó chua chát khi người xin lỗi nhiều nhất lại là người… không có lỗi.

Và có một cái gì đó thật trớ trêu bởi lần đầu tiên Buffon khoác áo tuyển Italy cũng là một trận play-off World Cup. Hôm ấy là ngày 28/10/1997, Buffon, mới 19 tuổi, mặt trẻ măng bước vào sân bóng đầy tuyết ở Moscow. Anh thi đấu bản lĩnh, từ chối mọi cơ hội làm bàn của đội chủ nhà Nga, và chỉ chịu thua một bàn sau pha phản lưới nhà của Fabio Cannavaro.

Có lẽ Buffon đã có một suy nghĩ lãng mạn, kiểu “ta đã khởi đầu chuyện tình tại Moscow, và sẽ kết thúc nó tại Moscow vào năm sau”. Nhưng đời không như là mơ, và Buffon trở thành chứng nhân của một thảm họa mang tầm quốc gia: lần đầu tiên sau 60 năm, tuyển Italy phải làm khán giả ở một kỳ World Cup.

20 năm khoác áo tuyển Italy của Buffon bắt đầu bằng một trận play-off và cũng kết thúc bằng một trận play-off, chỉ có điều đó là sự kết thúc trong bi kịch, của nước mắt và niềm đau khôn nguôi.

Không có vé dự World Cup 2018 đúng là một nỗi buồn với người hâm mộ nhưng lại là tin vui của nhiều đội tuyển quốc gia vì người Ý càng vào sâu sẽ chơi càng hay

Cũng theo Buffon 2 ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch World Cup 2018 chính là Đức và Pháp vì họ có một dàn cầu thủ đồng đều và mạnh ở tất cả các tuyến và thi đấu vô cùng ấn tượng trong thời gian qua.

Bài liên quan