Kết quả trao giải Quả bóng Vàng 2018: Luka Modric CHÍNH THỨC lên ngôi, chấm dứt thập niên thống trị của Ronaldo và Messi

Lần đầu kể từ năm 2007, có một ngôi sao vượt qua cả Ronaldo và Messi để giành danh hiệu Quả bóng vàng do tạp chí France Football trao tặng.

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ và giới chuyên môn, Luka Modric với màn trình diễn ấn tượng giúp Real giành chức vô địch Champions League và đưa tuyển Croatia vào chung kết World Cup tiếp tục vượt qua 2 siêu sao Ronaldo, Messi để hoàn tất cú đúp danh hiệu cá nhân cao quý trong năm 2018, Quả bóng vàng và FIFA The Best.

Modric vượt mặt Ronaldo và Griezmann, ẵm Quả bóng vàng 2018

Đúng như dự đoán, Luka Modric xuất sắc vượt qua Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann để trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2018. Có thể nói 2018 là một năm hoàn hảo của Modric. Anh cùng với Real Madrid hoàn tất cú hat-trick Champions League, sau đó tỏa sáng rực rỡ giúp ĐT Croatia – vốn không được đánh giá cao, lọt vào đến chung kết World Cup 2018. Chính sự tỏa sáng ở World Cup 2018 đã trở thành cú hích giúp Modric vượt qua Ronaldo, bởi lẽ ở đấu trường Champions League, CR7 có phần nhỉnh hơn.

Modric trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2018

Ronaldo thua Modric, chỉ về thứ hai

Cristiano Ronaldo đã vô cùng kỳ vọng ở Quả bóng vàng 2018. CR7 chờ đợi danh hiệu Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Tuy nhiên, sau tất cả, CR7 chỉ về thứ hai. Thất bại của Ronaldo đã được dự báo từ trước. Bản thân Ronaldo cũng không đi dự lễ trao giải.

Ballon D’or cho Nữ cầu thủ Ada Hegerberg

Cũng giống như Kylian Mbappe và danh hiệu The Trophee Kopa, Quả bóng vàng dành cho Cầu thủ nữ lần đầu tiên được trao trong năm 2018. Năm nay, người có vinh dự này là nữ cầu thủ người Na Uy, Ada Hegerberg.

Ballon D’or cho Nữ cầu thủ Ada Hegerberg

Bài liên quan