Nực cười: ĐT Philippines vượt trội ĐT Việt Nam ở chỉ số… “đáng xấu hổ”

Dùng đội hình gồm đá số những cầu thủ sinh ra ở châu Âu, có trên băng ghế huấn luyện HLV danh tiếng HLV Sven-Goran Eriksson, thế nhưng ĐT Philippines buộc phải sử dụng lối đá “chém đinh, chặt sắt” để ngăn cản lối chơi kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam.

Trong đội hình ra sân của Philippines trước Việt Nam, HLV Sven-Goran Eriksson quyết dịnh sử dụng tới 10/11 cầu thủ sinh ra ở châu Âu. Ngay cả 3 cầu thủ vào sân thay người cũng đến từ lục địa phía tây và từng ăn tập trong môi trường bóng đá phát triển. Tuy vậy, dàn cầu thủ “Tây” này của đội chủ nhà đã không thể lấn át ĐT Việt Nam.

Cầu thủ Philippines sử dụng nhiều pha phạm lỗi ác ý với cầu thủ Việt Nam.

Bằng lối chơi hợp lý cùng sự khéo léo, ĐT Việt Nam luôn tạo ra thế trận ngang ngửa so với ĐT Philippines, thậm chí còn sắc bén hơn hẳn ở những pha tấn công. Thống kê cho thấy, ĐT Việt Nam dù chỉ cầm bóng 46%, nhưng lại tạo ra tới 11 pha dứt điểm, trong đó có 7 lần đi trúng đích (ghi 2 bàn). Ngoài ra, đội bóng áo đỏ cũng có 12 đợt tấn công đáng chú ý khác.

Trong khi đó, ĐT Philippines cầm bóng 54%, nhưng chỉ dứt điểm 9 lần, trong đó có 4 lần trúng đích. Đội chủ nhà chỉ vượt trội hơn ĐT Việt Nam ở chỉ số phạm lỗi, khi có 15 lần bị trọng tài cắt còi, trong đó có 2 lần phải nhận thẻ vàng. Số lần phạm lỗi của ĐT Việt Nam là 11 và nhận 1 thẻ vàng.

Tuy nhiên, nếu như trọng tài Abdulrahman Al Jassem (Qatar) nghiêm khắc hơn, số lần bị thổi phạt và số lần nhận thẻ của ĐT Philippines có thể sẽ cao hơn rất nhiều. Trong suốt trận đấu, các cầu thủ chủ nhà đã sử dụng nhiều pha phạm lỗi, trong đó có cả ác ý để ngăn cản lối chơi kỹ thuật của ĐT Việt Nam. Đơn cử như tình huống Anh Đức bị Alvaro Silva đánh nguội khá kín đến nỗi nôn khan trên sân, hay Quang Hải bị triệt hạ trước thời điểm Văn Đức ghi bàn…

 

Bài liên quan