KHÓ TIN: Vừa thắng trận đầu tiên, HAGL đã nhận tin dữ từ bầu Đức, chuẩn bị rời bỏ V-League?

Vào phút cuối trước khi thời hạn đăng ký, bổ sung chuẩn bị cho đại hội VFF khóa VIII, CLB HAGL bất ngờ rút tên trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khỏi thành phần BCH khóa tới.

Được biết, trước đó bầu Đức đề nghị ông Tấn Anh vào BCH sau khi mình rút khỏi VFF. Mọi thủ tục và hồ sơ đã hoàn tất. Nhưng phút cuối CLB HAGL đã rút lại đề cử của mình.

Bầu Đức phải chăng sắp đưa ra quyết định gây sốc?

Ông Đức lý giải: “Xưa tôi tính rút ra cho trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tham gia BCH. Nhưng đến giờ chót tôi xác định HAGL sẽ không tham gia bất kỳ điều gì hết tại VFF, kể cả BCH.

Lý do là VFF rất phức tạp, tôi không muốn dây vào đó. Vấn đề là tôi không thể tham gia một tổ chức không minh bạch được. Nói thực ra, tôi ngán ngẩm rồi”.

Việc HAGL rút khỏi BCH sẽ là điều đáng tiếc vì đây là một trong những đội bóng chuyên nghiệp có thâm niên nhất, tổ chức bài bản, có mối quan hệ quốc tế rộng rãi, và có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam, từ cấp CLB đến các đội tuyển quốc gia.

HAGL vừa có chiến thắng trước Nam Định

Việc HAGL không có tên trong thành phần BCH khóa VIII được cho sẽ khiến họ thiệt thòi nhiều, trước nguy cơ không nắm bắt được những chuyển động của bóng đá.

Tuy nhiên, ông Đức nghĩ khác: “Trong cuộc họp thường trực VFF tôi đã nói tất cả mọi vấn đề nhưng không có tác dụng. Là người trong thường trực tôi nắm tất cả các hoạt động của VFF.

Nhưng cuối cùng có tác dụng gì? Tôi không sợ HAGL bị thiệt thòi trên sân cỏ. Tôi đã sẵn sàng nghỉ chơi thì sợ gì nữa?”.

Mới gần đây, ông Đức cho biết HAGL sẽ rút khỏi VPF và V-League ngay khi ông Trần Anh Tú đắc cử ghế phó chủ tịch tài chính, tài trợ VFF.

Khởi đầu mùa giải này được xem là khá tốt với đội bóng của bầu Đức

Lần này ông cho biết rút khỏi BCH sẽ là bước đầu tiên trong lộ trình đó, vì không thể nói dứt là dứt ngay được. Ví dụ như phải thương thảo lại với nhà tài trợ VPMilk đang ra sức hỗ trợ CLB.

Ông bày tỏ: “Nói tóm lại là tôi đã xác định lộ trình “nghỉ chơi” rồi. Điều này cần từng bước chứ không thực hiện ngay được vì còn dính líu đến nhiều yếu tố. Vấn đề là thời gian.

Tôi ngán ngẩm rồi với cuộc chơi như thế này. Tôi nghĩ cuộc chơi như thế không có mình sẽ có người khác thế chỗ thôi. Nhưng tất cả những người làm bóng đá hãy nhìn vào xem cuộc chơi là như thế nào?

Nếu tất cả đều chấp nhận sự thiếu minh bạch, phi lý là bình thường thì còn gì nữa mà xem? Như anh Thắng (cựu chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng – PV) để lại gia sản 20 tỉ đồng mà người ta qua cầu rút ván thì còn ra gì?

Sẽ rất khó lường trước điều gì nếu HAGL rời V-League

Hậu quả của việc HAGL rút khỏi V-League là thế nào tôi không biết. Nhưng ngày xưa có anh Long của Hòa Phát đầu tư nhiều rồi nghỉ vì quá ngán ngẩm thì nay có ông Đức là bình thường”.

Hỏi về giải pháp để có thể thay đổi VFF theo hướng minh bạch hơn như mong muốn, bầu Đức chỉ thẳng vào Bộ VH-TT&DL: “Giờ chỉ có Bộ VH-TT&DL là có thể thay đổi thôi. Còn nếu họ chấp nhận như thế là đúng thì tôi thả tay, không còn cách nào khác.

Trong trường hợp đó, tôi sẽ bắt đầu rút khỏi bóng đá, có lộ trình chứ không chỉ trong năm nay. HAGL là cơ sở lớn, không biết thời gian cần là bao lâu nhưng sẽ có lộ trình chính thức nếu bóng đá Việt Nam không thể thay đổi”.

 

Bài liên quan