Không được gọi lên Tuyển, chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League cay đắng tiết lộ sự thật đầy xót xa

Trong lần triệu tập ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup vừa qua, cái tên Hoàng Vũ Samson lại một lần nữa bị bỏ qua. Vẫn mong muốn được một lần gọi lên Tuyển nhưng ước mơ của chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League đến nay vẫn bị bỏ ngỏ.

 

Đến nay, Hoàng Vũ Samson đã có 10 năm chơi bóng tại V.League. Tại dải đất hình chữ S, tiền đạo 30 tuổi này đã tạo nên một sự nghiệp lừng lẫy. Cầu thủ nhập tịch tới từ Nigeria đã 3 lần vô địch V.League, 2 lần giành Vua phá lưới và hiện là chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử giải vô địch quốc gia.

Ảnh Internet

Với bảng thành tích chói lọi ấy, Hoàng Vũ Samson vẫn còn một ước mơ bị bỏ ngỏ. Đó chính là một lần được khoác áo ĐTQG Việt Nam. Năm 2013, sau khi quyết định nhập quốc tịch Việt Nam, tiền đạo của Hà Nội FC mong muốn được cống hiến sức lực cho màu áo ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, mong muốn ấy một lần nữa bị lãng quên khi trong danh sách triệu tập ĐTQG vừa qua không có cái tên Hoàng Vũ Samson.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, chân sút nhập tịch từ Nigeria đã cay đắng tiết lộ: “Tôi thấy thật tồi tệ. Giấc mơ của tôi là được chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam. Tôi vẫn đang chờ cuộc gọi từ VFF. Bây giờ chưa phải muộn đâu. Tôi đã nỗ lực hết sức, đã thể hiện khả năng của mình, tôi đã chứng minh cho họ thấy rằng mình đủ trình độ thi đấu cho tuyển quốc gia. Tôi chưa từng từ bỏ hy vọng. Tôi vẫn tin một ngày nào đó, mình có thể khoác áo tuyển Việt Nam”.

Ảnh Internet

Một thực tế khá phũ phàng đối với giấc mơ của Hoàng Vũ Samson đó là thời gian dài qua ĐT Việt Nam không triệu tập các cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, chân sút đến từ Nigeria vẫn tỏ ra khá lạc quan: “Không, tôi nghĩ rằng chưa đến lúc thôi. Tôi biết họ đã cân nhắc điều này nhưng vì lý do nào đó mà tôi không rõ, tôi vẫn chưa được gọi. VFF có những người thông minh hơn tôi, tôi biết họ có lý do cho việc không triệu tập. Tôi không cảm thấy đó là bất công. Đôi khi, chúng ta phải chờ tới thời của mình”.

Ảnh Internet

Đặc biệt, Hoàng Vũ Samson cũng gửi lời khen tới lứa cầu thủ trẻ Việt Nam. “Việt Nam có lứa trẻ rất nổi tiếng. Đó là điều tốt. Nhưng điều quan trọng bây giờ là họ sẽ phục vụ đội tuyển như thế nào, sẽ giành được vinh quang gì. Tôi nghĩ họ chỉ thực sự được công nhận khi giành những thành tích cụ thể. Ở cấp đội tuyển, chỉ ra sân thôi là chưa đủ. Họ phải có danh hiệu ở các giải chính thức chứ không thể chỉ đá với Macau, Campuchia rồi tự hào rằng mình đã khoác áo tuyển quốc gia”, chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League chia sẻ.

Bài liên quan