Lê Sỹ Mạnh thừa nhận hành hung Đặng Văn Lâm vì tội… “láo”

Trợ lý HLV của CLB Hải Phòng, cựu cầu thủ Lê Sỹ Mạnh thừa nhận đã hành hung Đặng Văn Lâm trưa ngày 10/9.

Như đã biết, mới đây đã xảy ra một vụ lùm xùm tại CLB Hải Phòng khi thủ thành Đặng Văn Lâm bị một thành viên BHL đuổi đánh. Theo một số nguồn tin, anh bị đối phương tấn công bằng dao và phải bỏ chạy. Trong lúc chạy, thủ thành này đã ngã và bị chấn thương mắt cá chân. Sau đó Lâm “tây” đã gọi điện cho một đồng đội đến giải cứu và đưa đi viện.

Theo Thanh Niên, người đã đuổi theo Văn Lâm là Sỹ Mạnh, một cựu cầu thủ và là thành viên BHL của Hải Phòng. Ngay sau đó, Sỹ Mạnh đã bị đuổi việc.

Sỹ Mạnh thừa nhận hành hung đàn em Văn Lâm

Trao đổi qua điện thoại, trợ lý Lê Sỹ Mạnh nói với Tuổi Trẻ: “Trưa 10-9, tôi bực tức vào phòng Đặng Văn Lâm để đánh vì em ấy láo với các đàn anh lớn tuổi hơn nhiều lần. Trước đây, Lâm đã bật lại (hỗn) đối với hậu vệ Văn Nhiên, trung vệ Ngọc Thịnh và mới nhất là hậu vệ Anh Hùng trong trận thua B.Bình Dương. Điều này là không thể chấp nhận được. Nên tôi đã vào phòng Lâm để đánh bằng tay không chứ không hề dùng dao. Lâm chạy ra ngoài và té ngã lật cổ chân“.

Trong một phát biểu không chính thức được các bên nhanh tay ghi lại, Sỹ Mạnh nói: “Tôi đánh ‘nó’ thì tôi nhận, vì nó láo quá. Cả đội Hải Phòng không ai ưa nó cả, tuyển thủ cơ mà.”

Ngoài ra, lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cho biết sự việc đánh nhau là có thật, bước đầu xác định là do mâu thuẫn giữa hai cá nhân, lúc gây nhau thì một người có mùi rượu. “Ban lãnh đạo CLB Hải Phòng sẽ trực tiếp giải quyết và xử lý sự cố này” – lãnh đạo VPF này nói.

Trong khi đó tiền đạo Andre Fagan, đồng đội của Văn Lâm tại CLB Hải Phòng lại cho biết: “Trợ lý HLV đã tấn công Lâm bằng một con dao chỉ vì Lâm quát mắng hậu vệ Anh Hùng trong trận đấu với B.Bình Dương. Trợ lý HLV muốn đâm cậu ấy, Lâm bỏ chạy để giữ mạng sống và bị ngã dẫn đến chấn thương ở cổ chân”.

Fagan cũng chia sẻ thêm rằng lãnh đạo CLB muốn giữ kín chuyện này nhưng anh không đồng ý với quyết định ấy. “Lâm là bạn tôi và tôi sẽ không giấu giếm bất cứ điều gì mỗi khi có ai hỏi chuyện gì vừa xảy ra”, Fagan cho hay.

Trên trang facebook cá nhân, Andre Fagan cũng đã gửi lời tạm biệt đến Văn Lâm: “Tạm biệt Đặng Văn Lâm, anh sẽ nhớ em nhiều lắm… Anh giận quá”. Tiền đạo này cũng chia sẻ rằng Văn Lâm sẽ quay trở về Nga để ổn định tâm lý và dưỡng thương.

Andre Fagan rất giận dữ trước việc Văn Lâm bị hành hung ngay tại CLB.

Nội bộ của CLB Hải Phòng tiếp tục dấy lên những làn sóng ngầm. Trước vụ việc của Văn Lâm, tiền đạo Errol Anthony Stevens đã nổi giận, xông vào phòng Chủ tịch Trần Mạnh Hùng để đòi hợp đồng giữa anh và CLB. Stevens rất bực tức khi anh không chứng minh được hợp đồng để làm hộ chiếu cho con trai mới sinh của mình.

Bài liên quan