Liên tiếp bị Indonesia vượt lên dẫn trước, Việt Nam vẫn tạo ra kết quả không tưởng ở giải đấu futsal châu Á

Trong trận khai màn của vòng loại U20 futsal châu Á 2019, U20 futsal Việt Nam đã có trận hòa kịch tính với tỷ số 3-3 trước U20 Indonesia.

Chiều 5/12 tại Thái Lan, U20 futsal Việt Nam đã ra quân tại vòng loại U20 futsal châu Á 2019. Đoàn quân của ông Hector đối đầu với U20 futsal Indonesia. Trong những năm gần đây, futsal Indonesia có sự tiến bộ rất lớn nên đây là đối thủ chính của U20 Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào VCK.

Nhập cuộc rất quyết tâm nhưng U20 Việt Nam lại để đối thủ dẫn trước ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Hector cũng không hề chùn bước. Sau nhiều cơ hội ăn bàn bị bỏ lỡ, trong đó có cả tình huống sút bật xà, U20 Việt Nam cũng có bàn san bằng tỷ số của Minh Quảng ở phút thứ 8.

Tiếp tục chiếm ưu thế, các học trò của ông Hector cũng đã có bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 15 sau một pha phối hợp phạt góc để Thanh Huy tung cú dứt điểm trực diện cầu môn làm cháy lưới U20 Indonesia.

Liên tiếp có nhiều cơ hội để đào sâu cách biệt nhưng rất tiếc U20 Việt Nam đã không thể tận dụng được để rồi phải trả giá bằng bàn gỡ 2-2 sau một tình huống phản công ở những giây cuối cùng của hiệp 1.

Sang hiệp 2, U20 Indonesia đẩy cao tốc độ trận đấu và đã có bàn nâng tỷ số lên 3-2 ở phút 25. Tuy nhiên, U20 Việt Nam đã lập lại thế quân bình sau đó 2 phút nhờ pha lập công của Huỳnh Mi Woen.

Trong thời gian còn lại, đội futsal trẻ của xứ Vạn đảo chơi rất tốt, chiếm lĩnh bóng chủ động hơn so với các học trò ông Hector. Tuy nhiên, U20 Indonesia không ghi được thêm bàn thắng nào. Về phần mình, U20 Việt Nam cũng có những pha lên bóng sắc sảo nhưng sự hạn chế trong các pha tiếp cận cầu môn đã không giúp cho đoàn quân của ông Hector có thêm bàn thắng, đành chấp nhận trận hòa 3-3.

Ở vòng loại, U20 Việt Nam nằm chung bảng với 4 đại diện khác của khu vực Đông Nam Á là Indonesia, Myanmar, Malaysia và chủ nhà Thái Lan. Năm đội sẽ đá vòng tròn 1 lượt tính điểm để xếp hạng. Ba đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền vào chơi VCK.

 

Bài liên quan