Lò PVF Hưng Yên hiện đại thế nào mà được Ryan Giggs khen ngợi còn tốt hơn cả của M.U

Sáng qua 20/11, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã được khánh thành, dưới sự chứng kiến của Giám đốc bóng đá Ryan Giggs và cộng sự Paul Scholes.

Ryan Giggs và Paul Scholes đã có mặt trong buổi lễ khánh thành trung tâm đào tạo, được xem là hiện đại và quy mô bậc nhất Đông Nam Á hiện nay. Giggs trong buổi họp báo nhấn mạnh: “Trung tâm PVF ngang bằng, thậm chí có những khía cạnh còn tốt hơn trung tâm Carrington của Man Utd”. Carrington là đại bản doanh, nơi đội một Man Utd tập luyện. Văn phòng của Jose Mourinho đặt tại đây.

Trung tâm đào tạo PVF nhìn từ trên cao. Trung tâm có tổng diện tích 22 ha, đặt tại Hưng Yên. Việc đưa trung tâm quy mô này vào hoạt động cho thấy tham vọng của PVF là cung cấp cho bóng đá Việt Nam các thế hệ cầu thủ trẻ nhiệt huyết, có đạo đức, tri thức, văn hóa với thể lực và chuyên môn đạt chuẩn thế giới.

Trung tâm có 7 sân bóng, với trọng tâm là sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ được đảm bảo những điều kiện thi đấu tốt nhất các giải đấu lớn và 06 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro.

Có những khoảng sân tập có mái che, đảm bảo các cầu thủ có thể tập luyện mọi lúc, bất chấp trời mưa hay nắng gắt. Bên cạnh đó còn có tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá tiện nghi.

Để đảm bảo điều kiện luyện tập lý tưởng nhất, bên cạnh sân cỏ trong nhà đầu tiên tại Việt Nam, PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.

Về thể lực, nhằm góp phần khắc phục những điểm yếu về thể lực và thể hình của người Việt cũng như phục hồi chấn thương đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ trẻ – PVF Hưng Yên cũng có một tổ hợp khoa học thể thao hiện đại hàng đầu thế giới.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên cũng là đơn vị đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí…

Trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế, theo dõi vấn đề phát triển thể trạng của các cầu thủ trẻ, vốn rất quan trọng ở độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi.

Hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi.

Vấn đề phát triển văn hóa cũng được coi trọng, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn bóng đá.

Một trong những khu giải trí của trung tâm PVF.

Dốc sức đầu tư nghiêm túc vào bóng đá trẻ, PVF hy vọng có thể đào tạo ra lứa cầu thủ đẳng cấp, giúp bóng đá Việt Nam chinh phục giấc mơ dự World Cup.

Bài liên quan