Mặc kệ 3 đội tranh chức vô địch, HAGL mới đang là “ngôi sao” ở V-League vì điều này?

V-League 2017 những vòng cuối đang vô cùng hấp dẫn. Có tới 3 đội là Hà Nội, Quảng Nam, Thanh Hóa hiện bằng điểm và hướng về chức vô địch. Nhưng sức hấp dẫn lại nằm ở HAGL.

Vòng 25 V-League, Hà Nội thắng Quảng Nam 1-0 trên sân nhà, trong khi Thanh Hóa cũng thắng đội khách Khánh Hòa 2-0. Với kết quả đó, V-League đang vô cùng căng thẳng ở cuộc đua tới chức vô địch. Hà Nội hiện dẫn đầu, tiếp sau là Quảng Nam rồi tới Thanh Hóa. Nhưng tất cả đều cùng có 45 điểm.

Căng thẳng là thế song không thể phủ nhận thực trạng, từ lâu NHM không còn quá quan tâm tới việc chức vô địch V-League sẽ thuộc về đội nào… nếu không phải là HAGL.

Và ở giai đoạn cuối V-League này, HAGL chẳng vô địch song đang thực sự góp công lớn làm nóng cả giải đấu. Sau khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức và Tân GĐKT Chung Hae-soung về với đội bóng phố núi, Công Phượng cùng các đồng đội liên tục nhận kết quả ấn tượng.

Bầu Đức liên tiếp được nhận niềm vui từ CLB HAGL.

Trước ứng viên vô địch, HAGL có kết quả hòa 1-1 mà nhiều người còn cho rằng đội bóng phố Núi xứng đáng chiến thắng hơn.

Tiếp theo đó, gặp một ứng viên vô địch khác là Hà Nội, HAGL thắng 3-2. Rồi họ thắng kịch tính tiếp Sài Gòn FC 2-1 và chiều qua họ thắng tiếp Hải Phòng cùng tỷ số 2-1.

Điểm chung của HAGL trong các chiến thắng này là họ thi đấu quyết tâm hơn hẳn những trận thua cuối cùng dưới thời HLV Quốc Tuấn. Thêm vào đó, HAGL đá đơn giản hơn và đặc biệt hiệu quả trong việc tận dụng cơ hội.

Ví dụ như trước Hải Phòng, HAGL không chơi lấn lướt, ít cơ hội nhưng là đội ghi nhiều bàn thắng hơn để có được 3 điểm. Còn Hải Phòng ở phút cuối cùng, có liên tiếp 2 pha dứt điểm cận thành nhưng đều bị thủ môn đối phương cản phá…

Bầu Đức xác định sẽ đầu tư mạnh để HAGL vô địch V-League 2019.

Khá rõ nét, dù chỉ đứng vị trí thứ 10 trên BXH nhưng HAGL đang là nhà vô địch ở V-League về sự kì vọng và tình cảm của NHM.

Tân GĐKT Chung Hae-soung đặt mục tiêu đưa HAGL vào top 5 mùa 2018 và vô địch ở mùa 2019. Bầu Đức cũng đặt kế hoạch vĩ mô là sẽ dùng năm 2018 để cải thiện nền tảng cho các cầu thủ “cây nhà lá vườn” và sang năm 2019 sẽ chiêu mộ ngoại binh xịn, thậm chí bổ sung thêm cầu thủ nhập tịch hoặc nội binh chất lượng hòng có chức vô địch.

Tung nhiều tiền, bầu Đức đã từng có 2 chức vô địch V-League. Người ta có thể nói 2 chức vô địch ấy đã cách đây rất lâu rồi và mọi thứ giờ đã khác.

Nhưng nên nhớ, bầu Đức chủ động dừng vung tiền vô tội vạ vào đội một để xây dựng, chăm bẵm cho Học viện HAGL. Còn khi ông bầu này xác định sẽ kết hợp lứa Công Phượng với việc vung tiền chiêu thêm quân mãi thêm mã, đố ai dám coi thường!

Bài liên quan