Cavani xác nhận nhường quyền đá pen cho Neymar: Nghiêng mình trước quyền lực “ông hoàng”?

Tiền đạo người Uruguay xác nhận việc chuyển giao quyền ưu tiên cho cầu thủ đắt giá nhất thế giới và sẽ giúp đàn em hết sức trên sân bóng.

Trong buổi phỏng vấn sau chiến thắng Nantes với tỷ số 4-1 hôm 18/11, Edinson Cavani nói ngắn gọn: “Neymar sẽ đá phạt đền từ quả kế tiếp”. Cựu cầu thủ Napoli cũng giải thích, rằng đây là quyết định được đưa ra bởi Unai Emery.

“Neymar đã chơi tốt kể từ khi đến PSG và biết cách đối mặt với áp lực”, chân sút 30 tuổi chia sẻ. “Chúng tôi không nhất thiết là bạn, nhưng sẽ giúp đỡ nhau trên sân”.

Cavani sẽ nhường lại quyền đá penalty cho Neymar

Phút 79 trận đấu giữa PSG và Lyon hồi giữa tháng Chín, PSG được hưởng phạt đền. Cavani cầm bóng định thực hiện, nhưng Neymar tiến đến và nói điều gì đó, có vẻ là hỏi xin quyền đá phạt. Tiền đạo người Uruguay không đồng ý, khiến cầu thủ đắt giá thế giới ra đi trong vẻ hậm hực.

Mâu thuẫn giữa hai ngôi sao trên hàng công PSG bị đồn thổi khi cả hai không bao giờ nhắc đến người còn lại khi phỏng vấn. Neymar chỉ khen đàn em Kylian Mbappe, còn Cavani bị lộ nhiều khoảnh khắc chế giễu đàn em trên sân tập.

Mối quan hệ giữa 2 ngôi sao này có vẻ đã nồng ấm hơn

Dù vậy, mâu thuẫn giữa hai người có vẻ đã được giải quyết khi Cavani chấp nhận nhường quyền đá phạt đền cho đàn em. Hiện anh đã vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới ở Ligue 1, với 15 bàn thắng.

Tuy nhiên mặt khác, truyền thông cũng đang nghi ngờ rằng Cavani đã phải run sợ trước quyền lực mà Neymar nắm giữ tại SVĐ Parc Des Princes. Thời gian qua báo chí đã khui ra rất nhiều những ưu tiên không tưởng mà Neymar được hưởng tại PSG, điều đó chứng tỏ quyền lực mà ngôi sao người Brazil đang nắm trong tay là lớn như thế nào. Rất có thể sự “nhún nhường” này của Cavani cũng chỉ là một hành động bất đắc dĩ nếu không muốn bật bãi khỏi Paris.

Bài liên quan