Man Utd bất ngờ được FIFA công nhận là “nhà vô địch Thế giới” khiến fan sướng rơn

Trước cuộc đại chiến với Tottenham, sân Old Trafford đã được đón một thông tin đáng để vui mừng.

Hôm qua, FIFA đã chính thức công nhận giải đấu Cúp Liên lục địa (tổ chức trong giai đoạn 1960-2004) ngang hàng với FIFA Club World Cup. Điều này đồng nghĩa với việc các CLB giành chiến thắng ở Cúp Liên lục địa giờ đây có thể tự hào mình là “nhà vô địch thế giới”.

Thông tin trên khiến nhiều đội bóng, trong đó có Man United vui mừng. Danh hiệu mà họ giành được năm 1999 sau khi đánh bại Palmeiras với tỉ số 1-0 giờ đã mang một “danh phận”.

Thế hệ của Giggs, Beckham và Roy Keane năm 1999 giờ cũng đã có danh hiệu tầm cỡ thế giới.

Được tổ chức bắt đầu từ năm 1960, Cúp Liên lục địa là cuộc đọ sức giữa 2 CLB vô địch châu Âu và Nam Mỹ (2 khu vực phát triển nhất bóng đá thế giới) nhằm tìm ra đội bóng mạnh nhất thế giới.

Từ năm 2005, FIFA thay thế giải đấu này bằng FIFA Club World Cup. Thay vì chỉ là sân chơi của 2 CLB, giờ đây những nhà vô địch ở các liên đoàn khác cũng tham dự.

Tuy nhiên, FIFA Club World Cup qua nhiều năm vẫn chưa tạo ra sức hút đủ lớn. LĐBĐ thế giới đang dự tính chuyển giải đấu sang mùa Hè thay cho Confed Cup với hi vọng biến nó thành đấu trường danh giá, hốt bạc không kém gì UEFA Champions League.

Bài liên quan