Thua đau HAGL, HLV CLB Hà Nội đổ lỗi cho trọng tài

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng tổ trọng tài bắt có vẻ thiên vị HAGL sau khi để thua chủ nhà 2-3 ở vòng 23 V-League 2017.

Hành quân đến làm khách trên sân Pleiku của HAGL ở vòng 23 V-League với tâm thế của đội đầu bảng, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch nhưng CLB Hà Nội của bầu Hiển đã nhận kết cục đắng khi để Công Phượng và đồng đội đánh bại với tỉ số 3-2 chung cuộc. Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng trọng tài đã bắt không thực sự chuẩn xác ở một số tình huống, điển hình là pha bóng Văn Sơn nâng tỉ số lên 2-1 cho HAGL ở phút 51.

CLB Hà Nội để thua cay đắng trước HAGL hôm qua

Theo ông Chu Đình Nghiêm, trước khi ghi bàn vào lưới Hà Nội thì hậu vệ của HAGL đã phạm lỗi với học trò của ông. HLV trưởng CLB Hà Nội nói: “Tôi thực sự không muốn nói nhiều về vấn đề trọng tài. Nhưng tôi không hiểu cứ trận nào làm khách ở Pleiku cũng có nhiều tình huống hơi khó hiểu như thế. Tôi nghĩ pha bóng Văn Sơn ghi bàn, trọng tài cần thổi phạt cầu thủ của HAGL trước. Dù thế nào, trận đấu cũng đã kết thúc và chúng tôi không muốn nói nhiều thêm nữa.”

Đánh giá về đối thủ HAGL, ông Chu Đình Nghiêm nói tiếp: “Thực sự đá ở sân Pleiku rất khó, tôi đánh giá cao thực lực của HAGL. Tôi không hài lòng với các học trò ở tình huống dẫn tới quả đá phạt gỡ hòa 1-1 của HAGL. Đáng ra Văn Dũng không nên mạo hiểm phạm lỗi như thế.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội đổ lỗi lên trọng tài sau trận đấu

Trận đấu này có rất nhiều tình huống tranh cãi. Nhưng chúng tôi đã mất tập trung nên đánh mất lợi thế của mình, dù HAGL không thu hồi bóng tốt như chúng tôi. Năm nào cũng thế, cứ vào cuối mùa thì sẽ có nhiều biến động khó lường. Kết quả này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đua vô địch của Hà Nội. Bây giờ, Hà Nội không có quyền tự quyết và đành chờ kết quả các trận khác.”

Trong khi HLV Dương Minh Ninh của HAGL cho biết ông cùng các học trò đã ăn mừng đến khản cổ, mất cả giọng nói. Tuy vậy, tân HLV trưởng của HAGL vẫn cố gắng trả lời đầy đủ các câu hỏi từ truyền thông sau trận đấu.

HLV Dương Minh Ninh nói về chiến thắng của HAGL

Sau chiến thắng của HAGL, HLV Dương Minh Ninh đánh giá cao vai trò của giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung: “Thời gian vừa rồi, ông Chung Hae Soung đã phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng. HAGL tấn công tốt, nhưng mắc lỗi nhiều ở đường chuyền cuối và dứt điểm. Phòng ngự cũng không chắc chắn. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện những điểm này.

Có vẻ như HAGL khi đá với đội mạnh thì có sự tập trung hơn, hưng phấn hơn. Vậy nên chúng tôi đã có kết quả tốt hơn ở trận đấu này sau chuỗi 5 trận không biết đến chiến thắng. So với 14 đội V-League. HAGL là đội trẻ nhất. Bản thân tôi sẽ có tư vấn cụ thể cho ông Chung Hae Soung để HAGL có thêm những tiến bộ trong thời gian tới. Còn mùa giải sau, chắc chắn chúng tôi cần có thêm tiền đạo ngoại chất lượng cho mục tiêu xa hơn.”

Bài liên quan