Messi CHÍNH THỨC lọt Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Cúp Nhà vua

Với cú đúp vào lưới Celta Vigo rạng sáng nay, Messi đã bước vào top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Cúp Nhà vua.

Gặp Celta Vigo cũng là trận ra mắt của Messi ở Cúp Nhà vua mùa này. Anh chỉ cần một phần tư giờ đầu tiên để thực hiện một cú đúp bàn thắng, đều từ pha kiến tạo của Alba bên cánh trái.

Messi thường xuyên là chân sút số 1 của Cúp Nhà vua. Anh đã giành được giải thưởng cao nhất này 4 lần (2010/11, 2013/14, 2015/16 và 2016/17). Trong 4 mùa vừa qua, anh đảm bảo trung bình 5 bàn thắng mỗi mùa.

Thành tích tốt nhất mà Messi đạt được thuộc về mùa 2010/11 với 7 bàn thắng, chia sẻ giải thưởng với Cristiano Ronaldo.

Messi đã bước vào top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Cúp Nhà vua.

Nếu duy trì hiệu suất ghi bàn này, tiền đạo người Argentina có thể đạt được ngôi vua phá lưới Cúp Nhà vua lần thứ 6 trong lịch sử, đánh bại Puskas (Real Madrid) và Kubala (Barca và Espanyol).

Cho tới nay, Messi đã đạt tổng cộng 44 bàn thắng ở Cúp Nhà vua, vượt qua Polo (Celta) trong cùng số trận đấu (62). Hiện anh đang xếp sau Cesar (47 bàn, Granada, Barca, Elche) và Santillana (48 bàn, Real Madrid).

Sau đó, Messi có thể phải chờ thêm vài mùa nếu muốn lọt vào những vị trí đầu tiên. Zarra (Bilbao) là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 81 bàn thắng, tiếp theo là Samitier (Barca và Real Madrid) với 69 bàn và Gorostiza (Bilbao, Valencia) với 62 bàn.

Theo TTVN

Bài liên quan