Thêm một lần ôm hận trước người Thái, Việt Nam chấp nhận để tuột hạng 3 vào tay đại kình địch

Trong trận đấu tranh hạng ba Giải bóng đá U.17 Jenesys 2018 diễn ra sáng nay, 8.10, Tuyển U.17 Việt Nam đã để thua Thái Lan sau loạt luân lưu 11m, cán đích ở vị trí thứ tư chung cuộc.

 

 

Ở trận này, cả hai đội đều nhập cuộc với sự thận trọng và thiên về sự an toàn với các pha tranh chấp bóng diễn ra khá quyết liệt tại khu trung tuyến.

Tuy nhiên, các cầu thủ U.17 Thái Lan cho thấy có sự nhỉnh hơn về thể lực và lấn lướt hơn trong một số thời điểm. Đến phút 25, chớp cơ hội từ sai lầm từ đường chuyền ngang thiếu tỉnh táo của hậu vệ U.17 Việt Nam, tiền đạo đội bạn nhanh chân dứt điểm, mở tỉ số 1-0.

Không chấp nhận thua cuộc, U.17 Việt Nam xốc lại đội hình đồng thời tổ chức dâng cao tìm bàn gỡ. Trong hiệp thi đấu thứ hai, các học trò của HLV Đinh Thế Nam tạo ít nhất 5 cơ hội rõ nét trước khung thành U.17 Thái Lan nhưng các chân sút đều không chuyển hóa được thành bàn.

Mãi đến phút 86, những nỗ lực của U.17 Việt Nam mới được đến đáp khi Bùi Tiến Sinh lập công, đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

 

Những phút ít ỏi còn lại, không đội nào tạo ra sự khác biệt và buộc phải phân định thắng thua bằng đá luân lưu 11m. Ở cuộc đấu này, U.17 Thái Lan sút thành công 6 quả trong 7 lượt trong khi U.17 Việt Nam thực hiện thành công 5 lần.

Như vậy, với kết quả này, U.17 Việt Nam xếp ở vị trí thứ tư chung cuộc tại Giải U.17 Jenesys 2018. Đây có thể xem là cữ dượt rất hữu ích đối với các học trò của HLV Đinh Thế Nam để hướng tới Giải vô địch U.18 Đông Nam Á 2019 và Vòng loại U.19 châu Á 2020.

 

Bài liên quan