Mourinho: “Tôi ngây thơ khi luôn nghĩ các cầu thủ sẽ chơi hết mình”

HLV Mourinho thừa nhận ông đã ngây thơ khi luôn nghĩ rằng các cầu thủ sẽ chơi hết mình trên sân cỏ, bất kể chuyện gì đang diễn ra đằng sau hậu trường.

HLV Jose Mourinho đang chịu những áp lực nặng nề ở Old Trafford. Không chỉ không giúp Man Utd có những kết quả tốt, Người đặc biệt còn có mâu thuẫn với nhiều cầu thủ, như Paul Pogba, Anthony Martial hay mới đây nhất là Alexis Sanchez.

Mourinho không hài lòng với thái độ của các cầu thủ Man Utd.

Trước hai trận đấu có thể quyết định số phận của mình – Valencia tại Champions League vào thứ Ba và Newcastle tại Premier League hôm thứ Bảy – HLV Mourinho cho biết thất bại của Man Utd là trách nhiệm tập thể, nhưng cũng đặt câu hỏi về tinh thần và thái độ của một số cầu thủ.

Khi được hỏi về phản ứng trong buổi tập của Man Utd sau thất bại trước West Ham, HLV Mourinho lên tiếng: “Mỗi cầu thủ đều khác nhau, không có bất cứ ai giống nhau. Tôi thấy họ có những phản ứng khác nhau nhưng đôi khi những gì bạn thấy không thực sự phản ánh những gì bên trong.

Tôi thấy một số người buồn bã sau thất bại, và tôi cũng thấy những người không giống như họ vừa thua trận. Bạn có thể cười và là người buồn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể có một khuôn mặt rất buồn và bạn sẽ là một diễn viên tuyệt vời khi bên trong bạn rất hạnh phúc. Vì vậy, đôi khi những gì bạn thấy không phải là sự thật.

Buổi tập mới nhất của Man Utd.

Sau 20 năm gắn bó với bóng đá, tôi vẫn là chàng trai trẻ của 20 năm trước và tôi vẫn còn sự ngây thơ. Nhưng cho đến lúc này, tôi vẫn không tin có cầu thủ nào đó không trung thực.

Tôi từng dẫn dắt nhiều cầu thủ lớn trong quá khứ, tôi hỏi họ xem có trận đấu nào mà họ không quyết tâm hết sức mình, không giúp CLB, không khiến NHM cảm thấy hạnh phúc hay không? Nếu có ai đó nói rằng: ‘tôi là cầu thủ bóng đá và tôi không cố gắng thi đấu hết sức mình’ thì tôi sẽ thay đổi quan điểm.

Cho đến khi một cầu thủ chuyên nghiệp danh tiếng nào đó nói với tôi rằng ‘Tôi là một cầu thủ không trung thực’, thì tôi vẫn sẽ luôn tin rằng các cầu thủ trung thực. Họ làm điều đó, họ không làm điều đó – đó là một câu chuyện khác biệt. Họ ra sân, trình diễn và họ không trình diễn – đó là một câu chuyện khác biệt. Nhưng, tôi lặp lại, tôi ngây thơ hoặc tôi là vẫn tin rằng các cầu thủ bóng đá là những người đàn ông trung thực.”

Bài liên quan