Muốn có Coutinho, Barca phải phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới

Barcelona đang tiến rất gần đến việc có được chữ ký của tiền vệ người Brazil, Philippe Coutinho nếu họ chịu bỏ ra một khoảng tiền kỷ lục thế giới cho Liverpool.

Sự quyết tâm mua Coutinho của Barcelona trong những ngày vừa qua đã đạt được bước tiến triển lớn. Theo Sport (Anh), Liverpool đã chính thức chốt mức giá 89,5 triệu bảng Anh cho Coutinho. Chỉ cần Barcelona chịu bỏ ra khoảng tiền này, Courinho sẽ là của họ.

Đây là mức giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới. Kỷ lục hiện tại thuộc Paul Pogba, tuyển thủ người Pháp đến MU từ Juventus với giá 89 triệu bảng Anh.

Theo Sport, giám đốc của Barcelona, ông Ariedo Braida đã nói “Liverpool muốn có 89,5 triệu bảng Anh”. Hiện BLĐ Barcelona đang có mặt tại Anh để xúc tiến thương vụ này. Thông tin này là hoàn toàn bất ngờ bởi trước đó Liverpool được cho là không bán Coutinho với bất cứ giá nào.

Barcelona cho rằng chỉ cần bỏ ra 72 triệu bảng Anh thì Liverpool sẽ chấp nhận nhả Coutinho, đặc biệt nếu Coutinho yêu cầu BLĐ Liverpool… bán anh thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Coutinho muốn chia tay Liverpool đến Barca?

Barcelona cũng mong muốn Coutinho chấp nhận giảm lương cứng ở Barcelona, thay vào đó, tiền vệ 25 tuổi này có thể kiếm thêm tiền thông qua các khoản thưởng thành tích của anh và đội bóng.

Nguồn tin từ tờ báo này cũng cho biết hiện PSG cũng rất quan tâm đến Coutinho nhưng trái tim của cựu cầu thủ Inter Milan này đã thuộc về Barcelona.

Coutinho vừa ký hợp đồng gia hạn 5 năm với Liverpool vào tháng giêng vừa qua. Hợp đồng đến năm 2022 của Coutinho mang lại cho cầu thủ này khoảng 8 triệu bảng Anh một năm.

Ở mùa giải trước, Coutinho ra sân tổng cộng 36 trận, ghi được 14 bàn thắng và thực hiện 9 đường kiến tạo cho Liverpool. Anh được xem là cầu thủ trụ cột không thể thiếu trong kế hoạch hiện tại và tương lai của HLV Kloop.

Bài liên quan