Những viên ngọc thô đáng chú ý nhất ở U17 World Cup: Ngã mũ trước người Anh

Ngoài hai cái tên của người Anh, Brewster và Foden nhận giải Quả bóng vàng và vua phá lưới, các viên ngọc thô khác từ Brazil và Tây Ban Nha cũng rất đáng chú ý.

Với màn trình diễn quá đỗi ấn tượng, không có gì ngạc nhiên khi U17 Anh gom sạch các giải thưởng cá nhân khi U17 World Cup trên đất Ấn Độ kết thúc. Nhưng các viên ngọc thô khác từ Brazil và Tây Ban Nha cũng rất đáng chú ý.

Trung phong Rhian Brewster của Liverpool nhận danh hiệu vua phá lưới với 8 bàn sau 7 trận. Cầu thủ của Man City Phil Foden nhận danh hiệu “Quả bóng vàng” – “Golden Ball” – cầu thủ hay nhất U17 World Cup 2017. Ở giữa là thủ môn Gabriel Brazao (Brazil) – nhận giải thủ môn hay nhất.

1. Phil Foden (U17 Anh): Tiền vệ công, tiền vệ trung tâm

Cầu thủ của Man City nhận danh hiệu “Quả bóng vàng” – “Golden Ball” – cầu thủ hay nhất U17 World Cup 2017.

Phil Foden là thủ lĩnh trong lối chơi, là nhịp đập trong các đợt lên bóng của U17 Anh, và là ngôi sao đã tỏa sáng trong trận chung kết vừa qua, khi U17 Anh đè bẹp U17 Tây Ban Nha tới 5-2. Một mình anh ghi tới 2 bàn quyết định. Ngoài ra trong 7 trận đấu ở giải lần này, cầu thủ đã có 3 bàn thắng (2 trong trận chung kết), 1 kiến tạo.

Phil Foden là trái tim hàng tiền vệ Tam sư

2. Rhian Brewster (U17 Anh): Trung phong

Trong khi đó, trung phong Rhian Brewster của Liverpool nhận danh hiệu vua phá lưới với 8 bàn sau 7 trận. Rhian Brewster cũng giành Quả bóng Đồng. Lò đào tạo của The Kop tiếp tục có một chân sút đáng chờ đợi khác, sau cầu thủ 18 tuổi Ben Woodburn của ĐTQG xứ Wales.

Rhian Brewster của Liverpool nhận danh hiệu vua phá lưới với 8 bàn sau 7 trận. Rhian Brewster cũng giành Quả bóng Đồng.

3. Gabriel Brazao (U17 Brazil) : Thủ môn

Không phải các ngôi sao tấn công đắt giá và nổi tiếng hơn, thủ môn Gabriel Brazao (Brazil) mới là ngôi sao sáng nhất của U17 Brazil, anh nhận giải thủ môn hay nhất. Dù để thua U17 Anh 1-3 ở trận bán kết, Gabriel Brazao đã có 29 pha cứu thua ở toàn giải và chặn đứng trung bình 85.2 % các cú sút đi vào khung thành. Đội nhận giải thưởng Fair-play là U17 Brazil.

Gabriel Brazao (Brazil) mới là ngôi sao sáng nhất của U17 Brazil

4. Sergio Gomez (U17 Tây Ban Nha): Tiền vệ công

Cầu thủ hay thứ… nhì giải đấu bên cạnh Phil Foden là Sergio Gomez của U17 Tây Ban Nha. Ghi tới hai bàn trong trận chung kết, Sergio Gomez có lý do để tiếc nuối. 4 bàn và 2 kiến tạo sau 7 trận là quá đủ để nhạc trưởng của U17 Tây Ban Nha được vinh danh.

Cầu thủ sinh năm 2000 được xem là ngôi sao đáng chờ đợi nhất của lò La Masia và đội FC Barcelona Juvenil A, anh được coi Iniesta mới của Barcelona.

Sergio Gomez được coi Iniesta mới của Barcelona.

5. Abel Ruiz (U17 Tây Ban Nha): Tiền đạo

Abel Ruizl à chân sút tốt nhất của U17 Tây Ban Nha ở giải này. Chơi cho FC Barcelona B, Abel Ruiz thậm chí còn nổi sớm hơn đồng đội Sergio Gomez.

Anh được xem là Pedro 2.0 hoặc David Villa mới

Anh được xem là Pedro 2.0 hoặc David Villa mới. 6 bàn sau 7 trận ở giải này giúp anh đoạt danh hiệu “Chiếc giày bạc”. Có khả năng đánh hơi bàn thắng tốt, nhưng cầu thủ này cũng phối hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội.

Bài liên quan