Nỗ lực cứu sống đối thủ sắp chết, Duy Mạnh không tiếc hy sinh bản thân khiến tất cả nể phục

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Quảng Nam hôm qua đã xuất hiện một tình huống khẩn cấp khi cầu thủ Minh Tuấn bên phía Quảng Nam đã chút nữa mất mạng nêu không được người đồng nghiệp Duy Mạnh bên phía Hà Nội ra tay ứng cứu kịp thời.

Phút 84, cầu thủ Hà Minh Tuấn sau tình huống va chạm trên không đã nằm bất động trên sân, và có dấu hiệu nuốt lưỡi

Trận đấu đã bị gián đoạn tới gần 5 phút khi các cầu thủ cố gắng ngăn cho Minh Tuấn không nuốt lưỡi dẫn đến ngạt thở.

Đỗ Duy Mạnh không tiếc thân mình chịu đau đớn dùng ngón tay đưa vào miệng giúp cầu thủ Quảng Nam thoát chết trong gang tấc

Các đồng đội cũng vào hỗ trợ Duy Mạnh

Xe cấp cứu sau đó lập tức đã được đưa vào sân.

Nhưng Minh Tuấn sau đó tỉnh lại. Anh xin HLV Hoàng Văn Phúc cho tiếp tục thi đấu.

Tuy nhiên, cầu thủ từng ghi năm bàn khi được vào sân từ băng ghế dự bị ở mùa giải năm nay không thể lập công trên sân Hàng Đẫy. Minh Tuấn cùng Quảng Nam phải thất bại 0-1.

Hành Động dũng cảm của Duy Mạnh khiến các CĐV Việt Nam vô cùng tự hào về anh

Tương tự như trường hợp của Duy Mạnh còn nhớ 2 tháng trước Một tiền đạo ở giải VĐQG CH Czech nhanh trí hành động để ngăn thủ môn đối phương cắn vào lưỡi. Đây là lần thứ tư anh cứu mạng đồng nghiệp.

Berkovich ngã vật ra sân bất tỉnh, nguy hiểm hơn khi anh có biểu hiện cắn và nuốt lưỡi. Cầu thủ Francis Kone của Bohemians, người đứng gần nhất với nạn nhân, rất nhanh trí dùng tay giữ chặt lưỡi của đối phương trong lúc đợi lực lượng y tế vào sân tiếp ứng.

Berkovich ngã vật ra sân bất tỉnh, nguy hiểm hơn khi anh có biểu hiện cắn và nuốt lưỡi. Cầu thủ Francis Kone của Bohemians, người đứng gần nhất với nạn nhân, rất nhanh trí dùng tay giữ chặt lưỡi của đối phương trong lúc đợi lực lượng y tế vào sân tiếp ứng.

Rất may cho Berkovic vì anh đã được cứu sống nhờ kinh nghiệm và kỹ năng của đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện hành động nghĩa hiệp, tay của Kone đã bị răng của Berkovic ngoạm vào dẫn đến đứt gân. Tiền đạo 26 tuổi phải đến bệnh viện chữa trị.

Sau khi tỉnh dậy, Berkovec đã gửi đến Kone lời cảm ơn trên mạng xã hội: “Chân thành cảm ơn Francis Kone vì đã cứu tính mạng của tôi. Tôi biết ơn vì hành động đó và xin cảm ơn một lần nữa”.

Đây không phải lần đầu Kone cứu các đồng nghiệp tránh khỏi việc nuốt lưỡi. Thủ môn Berkovec là người thứ tư được Kone cứu sống trong sự nghiệp thi đấu.Tiền đạo sinh năm 1990 từng cứu 2 đồng nghiệp ở châu Phi và một ở Thái Lan. “Tôi luôn chạy thật nhanh đến kiểm tra tình trạng của đồng nghiệp để chắc chắn anh ta không nuốt lưỡi”, người hùng chia sẻ.

Bài liên quan