NÓNG: Có đến 5 ngôi sao U23 Việt Nam được phong tặng biểu tượng Thánh Gióng

Các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam gồm Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy, Trần Đình Trọng vừa được trao tặng biểu tượng Thánh Gióng.

Tại Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017 sáng ngày 1.2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức trao thưởng và vinh danh cho 5 cầu thủ U23 Việt Nam vừa lập nên kỳ tích tại Giải vô địch U23 Châu Á là Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy, Trần Đình Trọng. 5 cầu thủ là người con của Thủ đô hoặc đang thi đấu tại các CLB của Hà Nội.

Nhằm động viên, khích lệ cho các cầu thủ, Thành Đoàn Hà Nội đã trao tặng biểu tượng Thánh Gióng – biểu tượng của tinh thần, của ý chí và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc cùng phần thưởng cho mỗi cầu thủ là 20 triệu đồng.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (giữa) nhận biểu tượng Thánh Gióng

Tại đây, các cầu thủ cũng có dịp giao lưu với tuổi trẻ Thủ đô. Chia sẻ về khoảnh khắc cắm cờ Tổ quốc lên tuyết tại trận chung kết hôm 27.1 vừa qua, Đỗ Duy Mạnh cho biết: “Kết thúc trận chung kết, cả đội tuyển đều rất buồn và tiếc nuối.

Sau khi đi quanh sân chào khán giả thì em là người đi cuối cùng. Trước mặt em lúc đó có ngọn tuyết trắng, vì thế em suy nghĩ là sẽ cắm cờ Tổ quốc lên đó, để cúi đầu tri ân lá cờ Tổ quốc, để cảm ơn tất cả người hâm mộ đến sân Thường Châu và hàng triệu khán giả tại quê nhà đã ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển“.

Khi được hỏi chọn một từ để nói về ý chí và thành công, Duy Mạnh và Đức Huy đã chọn cụm từ “đoàn kết” bởi theo họ, bóng đá là môn thể thao tập thể và chỉ có đoàn kết mới là sức mạnh to lớn nhất để tạo nên sự thành công.

Còn Quang Hải chọn “Tự tin“. Hải lý giải đây là tinh thần mới mà các cầu thủ U23 đã rèn luyện được.

Tiền vệ Quang Hải nhận biểu tượng Thánh Gióng

Chàng trai trẻ nhất đội U23 Việt Nam Văn Hậu đã chọn cụm từ “luôn luôn cháy hết mình” – không cần biết đối thủ như thế nào và sẽ cố gắng hết sức. Hậu chia sẻ thêm, đến với giải đấu, cả đội luôn tự tin vào bản thân để chiến thắng, dù đối thủ được đánh giá trên cơ rất nhiều.

Riêng Đình Trọng chọn từ “Việt Nam” bởi với Trọng và toàn thể các cầu thủ U23 Việt Nam, khi mặc bộ đồ thi đấu, trên ngực trái có lá cờ Tổ quốc thì mục đích chung đều là chiến đấu vì Tổ quốc, vì màu cờ sắc áo, vì một Việt Nam thân yêu, Việt Nam chiến thắng.

5 gương mặt sáng giá cho biểu tượng Thánh Gióng

Những chia sẻ chân thành của các tuyển thủ đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tuổi trẻ Thủ đô. Thay mặt 5 chàng trai, Quang Hải hứa rằng: “Đây chưa phải là cái đích cuối cùng và chúng tôi phải cố gắng hơn nữa để mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam và cống hiến cho người hâm mộ“.

Bài liên quan