NÓNG: Coutinho đã ở rất gần Barcelona

Paris Saint-Germain đang xem xét sử dụng cựu tiền vệ Real Madrid, Angel di Maria như là một phần trong hợp đồng ký kết với Barca cho cầu thủ chạy cánh Neymar.

Tuy nhiên, trong số ra mới nhất, tờ Sport của xứ Catalunya cho biết Barca đã ở rất gần Coutinho và những cuộc đàm phán giữa các bên liên quan đang đi đến giai đoạn quan trọng. Ngay cả Liverpool cũng được cho là sắp chấp nhận đề nghị đến từ Camp Nou.

Sở dĩ Barca theo đuổi Coutinho một cách quyết liệt là vì Neymar. Nếu có Coutinho, Barca sẽ dễ giữ chân Neymar hơn trước lời mời gọi từ PSG bởi cả hai là bạn thân của nhau ở tuyển Brazil. Và trong trường hợp Neymar vẫn tới PSG, Coutinho chính là sự thay thế trực tiếp cho cựu tiền đạo Santos.

BLĐ của Barca đã gặp gỡ đại diện của Coutinho ở London và tiền vệ người Brazil đã xuôi theo lời mời từ Barca. Cựu cầu thủ Inter được cho là cũng đã thông báo với Liverpool rằng anh muốn ra đi để tới Barca. Barca sẽ đưa ra đề nghị 70 triệu bảng tới Liverpool và để Coutinho làm phần còn lại.

Cuộc đàm phán giữa Barca và Liverpool về thương vụ Coutinho đã gần đến hồi kết

Liverpool kỳ vọng Coutinho sẽ giúp họ hướng tới chức vô địch Premier League mùa tới nhưng cuối cùng họ phải miễn cưỡng chấp nhận để anh ra đi.

Tuy nhiên, HLV Juergen Klopp được cho là muốn Coutinho ra sân ít nhất là ở trận lượt đi vòng sơ loại Champions League bất chấp tương lai của anh ra sao. Nếu điều đó xảy ra, Coutinho sẽ không được đá cho Barca ở các giải đấu của UEFA mùa này nữa.

Coutinho gia nhập Liverpool từ Inter năm 2013 và nhanh chóng trở thành trụ cột của sân Anfield. Coutinho được coi là một trong những tiền vệ công hay nhất thế giới hiện nay.

 

Bài liên quan