NÓNG: LĐBĐ châu Á bất ngờ loại Quảng Nam, chọn FLC Thanh Hóa đá AFC Champions League

Trang chủ LĐBĐ châu Á gây sốc khi không ghi tên tân vô địch V-League 2017 là CLB Quảng Nam tham dự AFC Champions League.

Thay vì là Quảng Nam, AFC lại đăng lịch thi đấu có tên FLC Thanh Hóa, đội bóng á quân V-League 2017. Điều này khiến nhiều người lo ngại có thể AFC loại Quảng Nam vì không đáp ứng điều kiện thi đấu ở giải đấu được ví như cúp C1 châu Á.

Dù trước đó, giám đốc điều hành Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam tuyên bố đội bóng miền Trung đang lên kế hoạch thuê sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) làm sân nhà, đồng thời có nguồn kinh phí “khủng” nhờ khai thác khoáng sản, nhưng mọi quyết định vẫn nằm ở AFC. Dự kiến ngày 6-12, AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng AFC Champions League 2018. Khi đó, chắc chắn sẽ biết ai đại diện cho V-League tham dự đấu trường này.

Lịch thi đấu của AFC đăng tải, FLC Thanh Hóa sẽ đá AFC Champions League chứ không phải tân vô địch V-League – CLB Quảng Nam

Theo lịch thi đấu của AFC đăng tải, á quân FLC Thanh Hóa sẽ chạm trán CLB Eastern SC của Hồng Kông. Trận đấu diễn ra trên sân khách vào ngày 23-1-2018. Nếu giành chiến thắng trước Eastern SC, FLC Thanh Hóa sẽ vào chơi trận play-off gặp đại diện của K League là Suwon Samsung Bluewings trên sân đối phương vào ngày 30-1-2018.

Hiện tại phía FLC Thanh Hóa vẫn chưa được AFC thông báo về việc sẽ tham dự AFC Champions League 2018.

Việc Quảng Nam đứng trước nguy có mất suất đá AFC Champions League có thể họ không đủ điều kiện. AFC quy định, các đội bóng Việt Nam muốn tham dự các giải đấu châu lục như AFC Champions League hay AFC phải tham dự đủ số lượng giải trẻ quy định trong một năm.

Theo đó, giải U17 quốc gia là điều kiện bắt buộc với các đội bóng muốn chơi ở các giải đấu châu lục với mục tiêu phát triển bền vững cho các nền bóng đá.

Quảng Nam là tân vương của giải V-League 2017, họ sẽ đại diện cho Việt Nam đá vòng sơ loại AFC Champions League, tranh vé dự giải đấu danh giá này. Nếu không thể đi tới vòng bảng, Quảng Nam sẽ được chơi ở AFC Cup, giải đấu thấp hơn AFC Champions League.

Quảng Nam gặp khó với quy định ngặt nghèo của AFC

Tuy nhiên trong năm 2017, Quảng Nam tham dự 4 giải trẻ gồm U13, U15, U19 và U21 nhưng lại vắng mặt ở giải U17 Quốc gia, giải đấu bắt buộc của AFC với các CLB muốn chơi ở đấu trường châu lục.

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra khi Quảng Nam mất suất đá các giải của AFC, Á quân V-League là FLC Thanh Hóa sẽ được xem xét thay thế.

Buộc phải có đội trẻ dự giải U17 quốc gia chỉ là điều kiện cần để AFC xét duyệt các đội có khả năng tham dự những giải vô địch các CLB cấp châu lục. Được biết ở Việt Nam chỉ có 5 CLB đủ điều kiện gồm Hà Nội, SLNA, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa.

Bài liên quan