Nóng mắt với màn “bỏ bóng đá người” của học trò Miura, Quế Ngọc Hải lao vào đòi “tẩn” Đình Luật và cái kết…

Trận đấu giữa SLNA vs TP.HCM trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp QG trên sân Vinh diễn ra với chất lượng chuyên môn thấp vì trời mưa, nhưng lại dư thừa những pha bóng bạo lực.

Theo thống kê, CLB TP.HCM có tới trên dưới 20 lần phạm lỗi. Sự việc dẫn đến hai bên có những cãi vã, suýt ẩu đả.

Một trong những tình huống đỉnh điểm minh chứng cho trận đấu bạo lực này là pha Sầm Ngọc Đức vào bóng với Phan Văn Đức bên phía SLNA. Ngay lập tức, trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên rút tấm thẻ vàng thứ 2 (thẻ đỏ) cho cầu thủ của đội khách.

Không chỉ có Sầm Ngọc Đức, trung vệ Trương Đình Luật bên phía CLB TP HCM cũng có những pha bóng băm bổ vào cầu thủ SLNA khiến trung vệ Quế Ngọc Hải không giữ được cái đầu lạnh.

Kết thúc trận đấu, Quế Ngọc Hải và HLV trưởng SLNA đã có những lời qua tiếng lại với Đình Luật. Rất may cầu thủ hai đội kịp thời can ngăn nếu không hai bên đã “nói chuyện” với nhau bằng chân tay. Trong phòng họp báo, HLV Đức Thắng tỏ ra vô cùng bất bình:

Tôi từng là cầu thủ nên không thể chấp nhận được những pha vào bóng ác ý như vậy, họ bỏ bóng đá người tới mức khiến cho Olaha bị chảy máu ở đầu gối. Nhất là việc Đình Luật còn có những lời lẽ thách thức khiến Ngọc Hải rất bức xúc.

Trong phòng họp báo, HLV Đức Thắng tỏ ra vô cùng bất bình

Trong 2 năm tôi làm HLV trưởng, chưa bao giờ tôi khuyến khích các học trò chơi bóng thô bạo, cố tình phá đi nồi cơm của đồng nghiệp như vậy. Tôi nghĩ BTC và ban kỷ luật nên xem lại lối chơi của TP.HCM ngày hôm nay.” HLV Đức Thăng tiếp tục phàn nàn:

Không chỉ HLV Võ Đình Tân trước đây, mà tôi không đồng tình khi cầu thủ TP.HCM vào bóng như thế, rất dễ gây chấn thương. Quan điểm huấn luyện thì cũng phải đặt tiêu chí Fairplay lên hàng đầu, vào sân là để chơi bóng.

Nếu như các bạn là cầu thủ, các bạn thấy đá bóng như vậy có giúp cho trình độ vươn tầm hay không, lối chơi và chiến thuật mới giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm chứ không phải chơi bóng triệt hạ”.

Trận này, SLNA phải nhận 1 thẻ vàng do lỗi câu giờ của trung vệ Quế Ngọc Hải. Còn Nguyễn Hữu Tuấn, Huỳnh Văn Thanh, Trương Đình Luật là 3 cầu thủ khác của TP HCM phải nhận thẻ từ trọng tài chính.

Bài liên quan