NÓNG: Tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã vượt ngưỡng 50 tỷ đồng

Với số tiền thưởng gần 20 tỷ đồng nhận được trong những buổi giao lưu tại TPHCM, tổng mức thưởng của U23 Việt Nam giành được tại VCK U23 châu Á 2018 vượt qua con số hơn 50 tỷ đồng.

Như đã đưa tin, sau chiến tích giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 đội tuyển U23 Việt Nam đã được hàng loạt mạnh thường quân trong nước tuyên bố thưởng nóng. Đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, các cơ quan, doanh nghiệp đã hứa thưởng hơn 30 tỷ đồng. Tính đến ngày 3/2, đã có hơn một nửa số tiền thưởng nóng đã được chuyển về tài khoản của VFF.

Cùng với những khoản tiền thưởng được công bố trong thời gian qua. ĐT U23 Việt Nam tiếp tục nhận được những khoản tiền thưởng lớn khi có buổi gặp mặt và mừng công với người hâm mộ phía Nam. Theo đó, tập thể đội tuyển đã nhận những món tiền thưởng và hiện vật có giá trị gần 20 tỷ đồng tại TP HCM gồm hơn 10 tỷ đồng trong buổi gala tối 2/2 và 8,3 tỷ đồng trong buổi gala tại sân Thống Nhất tối 4/2.

Như vậy đến lúc này U23 Việt Nam đã được thưởng lên đến 50 tỷ đồng. Đây được đánh giá là số tiền thưởng lớn nhất cho một đội bóng giành được từ một giải đấu.

U23 Việt Nam tạo nên cơn sốt với người hâm mộ cả nước

Theo những thông tin được tiết lộ, phương án chia tiền thưởng của ĐT U23 Việt Nam cũng đã có sẵn. Dự kiến đội sẽ phân ra 4 mức A, B,C D tùy thuộc vào đóng góp. Cụ thể, mức A dành cho HLV Park Hang-seo, 12 cầu thủ đá chính và có nhiều cống hiến gồm thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu, Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

Mức B gồm những cầu thủ dự bị như Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng, các trợ lý người Hàn Quốc và Việt Nam. Mức C gồm bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy và chăm sóc viên Phạm Văn Minh. Và mức D dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào như Văn Hoàng, Ngọc Tuấn, Văn Đại…

Đại diện của VFF cũng cho biết sẽ để HLV Park Hang-seo và các cầu thủ tự chia thưởng, không can thiệp và không hưởng lợi từ số tiền thưởng này. VFF hy vọng sẽ chuyển toàn bộ số tiền thưởng vào tài khoản của các tuyển thủ trước Tết Nguyên đán này.

Bài liên quan