Ông Hải “lơ”: “Ông Chung hiền nên mới nhận lời VFF, như tôi còn lâu…”

HLV Lê Thuỵ Hải ủng hộ bóng đá Việt Nam tiếp tục dùng thầy nội, nhưng cho rằng chỉ có người hiền và dễ tính như ông Mai Đức Chung mới nhận lời VFF, nắm tuyển Việt Nam… 1 trận.

Sau khi cùng bóng đá nữ giành Vàng một lần nữa ở sân chơi SEA Games, HLV Mai Đức Chung không ngại sắm vai “cascadeur”, thay Hữu Thắng cầm quân tuyển Việt Nam ở trận gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup, diễn ra vào ngày 5/9 tới.

Có không ít ý kiến khác nhau về lựa chọn của VFF, người ủng hộ, người khuyên đừng nhận, người thì cho ông Chung thích hợp làm bóng đá nữ thôi và đề cử các ứng viên, trong đó có cả HLV Lê Thụy Hải và HLV Hoàng Anh Tuấn. Một luồng ý kiến khác chọn thầy ngoại cho bóng đá Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung rất “mát tay” với bóng đá Việt Nam, cả nam lẫn nữ

Ông Chung hiền, dễ nên mới đồng ý thay Hữu Thắng

Chia sẻ quan điểm cùng báo chí, ông Hải ủng hộ việc ĐTQG tiếp tục giao cho HLV nội cũng như cho rằng ở thời điểm hiện tại thì chọn HLV Mai Đức Chung là hợp lý nhất nhưng là lâu dài, chứ không phải “đóng thế” 1 trận!

Ông Chung hiền, dễ nên mới nhận lời, chứ người khác chưa chắc. Như tôi, tôi dứt khoát không, làm thì làm lâu dài chứ 1 trận xong người ta… đuổi mình về thì làm làm gì...”.

Theo ông Hải, HLV Mai Đức Chung có đủ những yếu tố để ngồi “ghế nóng” dài hơi ở tuyển Việt Nam: “Ông Chung làm là hợp lý vì đang không cầm đội nào. Ông ấy cũng là người của Liên đoàn. Thành tích thì khỏi bàn. Ông là trưởng bộ môn Bóng đá Việt Nam, Trưởng bộ môn xây dựng bóng đá của Liên đoàn…“.

Và điều đáng kể được nhà cầm quân lão làng này chỉ ra là cái “duyên” + “may mắn” của HLV Mai Đức Chung với bóng đá Việt Nam mà không phải ai cũng có được, với thành tích dày cộp “Vàng” cùng bóng đá nữ, đưa U22 Việt Nam giành Cúp Merkeda, mà trước đó chúng ta cũng chỉ có được từ thời cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang còn làm cầu thủ.

Ông Lê Thụy Hải từng làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung nắm U22 Việt Nam giành Merdeka Cup

Khi được hỏi, có một số ý kiến chọn HLV Hoàng Anh Tuấn thay Hữu Thắng, ông Hải bảo: “Hoàng Anh Tuấn là ai, từng nắm tuyển chưa? Ông ấy làm bóng đá trẻ thôi, U17, U20, còn dẫn dắt ở V-League thì toàn bét… Hoàng Anh Tuấn chỉ giỏi tiếng Anh thôi…“.

Sẵn sàng lên tuyển nếu ông Chung nhờ cậy

Từng làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung ở U22 Việt Nam, cùng giành Cúp Merkeda trên đất Malaysia, ông Hải vui vẻ cho biết, nếu ông Chung ngồi “ghế nóng” tuyển Việt Nam dài hơi và lại có lời mời như trước đây, thì ông sẵn sàng vì tình cảm riêng mà nhận lời cho lợi ích chung bóng đá nước nhà.

Tôi nhận được nhiều người đề nghị làm, chỉ có VFF là không mời thôi! Hồi làm cùng với ông Chung, là hoàn toàn vì tình cảm. Chúng tôi là anh em chiến hữu, nên tôi sẵn sẵn sàng giúp khi ông ấy có lời, chứ Liên đoàn đâu có chịu.

Ông Chung là người được các cầu thủ rất yêu quý. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi vì sự quý mến mà họ sẵn sàng hi sinh, lăn xả, chiến đấu hết sức mình.

Nếu ông ấy dẫn dắt tuyển Việt Nam lâu dài và lại có lời mời, thì tôi sẵn sàng chung tay vì cái chung bóng đá Việt Nam. Tôi mong mọi người đều vì lợi ích chung, làm bằng cái tâm của mình“.

Bài liên quan