Phấn khích với những đề thi, bài kiểm tra xuất hiện hình ảnh của U23 Việt Nam

Rộ đề thi, kiểm tra môn Văn, Toán, Vật Lý ăn theo U23 Việt Nam

Mới đây, trên trang Facebook của Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) có đăng tải bức ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn lớp 10. Điều đáng chú ý là trong đề thi này có hình ảnh ăn mừng sau khi ghi bàn của cầu thủ Vũ Văn Thanh, đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đá bán kết với U23 Iraq.

Hình ảnh quen thuộc của U23 Việt Nam được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn.

Hay một giáo viên môn Văn trong phần bài tập về nhà cũng ra đề yêu cầu học sinh phát biểu cảm nghĩ về phát biểu của HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang Seo ở trận chung kết: “Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?

1 đề bài kiểm tra truyền cảm hứng rất tốt của giáo viên

Ngoài đề thi môn Ngữ văn, các giáo viên môn Toán cũng ra đề thi, kiểm tra mà U23 Việt Nam là đề tài chính.

Sự sáng tạo của giáo viên khi áp dụng tình huống đá phạt của Quang Hải chuyển thành 1 bài toán

Những bài toán áp dụng thực tế luôn tạo sự hứng thú để các em học sinh làm bài tập

Cụ thể như “Tính tốc độ bóng rời chân Quang Hải trong bàn thắng vào lưới U23 Uzbekistan ở trận chung kết?“, “Tính vận tốc quả bóng sau cú sút của Văn Thanh ở trận bán kết gặp U23 Qatar?” hay “Tìm số áo của 3 cầu thủ Văn Hậu, Xuân Mạnh, Đức Huy khi biết số áo của họ tạo thành cấp số cộng tăng dần, tổng số áo là 15 và tổng bình phương là 93?“…

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan