Phản pháo bầu Đức, bầu Hiển ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp quản “ghế nóng” tại ĐTQG

Ngược lại với quan điểm của bầu Đức, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Quang Hiển tin rằng HLV Hoàng Anh Tuấn mới là cái tên phù hợp cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thời điểm này.

Trong cuộc tìm kiếm thuyền trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL từng không ít lần chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn. Bầu Đức cho rằng ông Tuấn không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, chưa từng có thành tích cao ở V.League và chỉ may mắn dự U20 World Cup nhờ bốc thăm phải bảng đấu dễ.

Đáp lại những chỉ trích của bầu Đức, bầu Hiển cho rằng: “Trong hàng ngũ HLV nội hiện nay, Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều trải nghiệm, đã thành công với lứa U20 ở World Cup. Tôi nghĩ đó cũng là một thành tích lớn. Chúng ta nên khuyến khích, tạo điều kiện cho HLV nội và giúp họ thể hiện khả năng. Nói gì thì nói, VFF không thể mãi mãi thuê HLV ngoại. Ông Tuấn đã làm rất tốt việc của mình. Thầy giỏi thì mới có trò giỏi, thầy tốt thì mới có đội tuyển tốt được”.

Bầu Hiển tin rằng HLV Hoàng Anh Tuấn phù hợp với đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này.

Dù nhận được sự ủng hộ từ khá nhiều phía nhưng cơ hội cho HLV Hoàng Anh Tuấn là không nhiều khi ông chưa lấy được bằng Pro – một trong các điều kiện của VFF cho vị trí HLV trưởng.

Trước đó, Tổng thư ký Lê Hoài Anh từng tiết lộ VFF đang có khoảng chục hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này. Quá trình đàm phán đang được tiến hành và sẽ hoàn tất trong tháng 10. Toàn bộ ứng viên đều là các HLV ngoại quốc.

Trao đổi về việc này, bầu Hiển tâm sự: “Chúng ta nói tới đội tuyển quốc gia nhưng cũng phải nói tới nền tảng bóng đá trẻ. Với bóng đá Việt Nam lúc này, đòi hỏi thành tích cao cho các đội tuyển là việc rất khó. Chúng ta phải biết thực lực đội tuyển ở mức độ nào. Theo tôi, chúng ta nên đầu tư thể thao, dinh dưỡng, thể lực cho các lứa trẻ nhiều hơn. Sau 3 tới 5 năm, đội tuyển của chúng ta mới có thể cạnh tranh với bóng đá Thái Lan chứ chưa nói vươn tầm châu lục”.

HLV Hoàng Anh Tuấn đang là một trong những ứng cử viên cho ghế nóng tại ĐT Việt Nam

Trước ông Thắng, HLV ngoại gần nhất là Toshiya Miura cũng không thể đưa tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam tới thành công. Sau chức vô địch AFF Cup 2008, bóng đá Việt Nam đã thay nhiều đời HLV nhưng không ai đạt được thành tích như mong đợi.

Bầu Hiển phân tích: “Thời điểm này, HLV nội hay ngoại cũng như nhau, chỉ hơn kém chút thôi. Kể cả Alex Ferguson sang huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng vậy thôi. Chúng ta yêu bóng đá, yêu đội tuyển, chúng ta có quyền hy vọng nhưng chúng ta phải thực tế. Đẳng cấp chúng ta vẫn kém xa Thái Lan. Ta có thể thắng họ 1 trận trong 10 trận nhưng đó chỉ là may mắn thôi. Chiến thắng của chúng ta chưa phải là đẳng cấp”.

Bài liên quan