Phủ nhận sự bảo thủ, HLV Hữu Thắng chỉ ra thực tại nhức nhối của bóng đá VN và tiết lộ lý do xin từ chức

HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ khá bất ngờ về quyết định từ chức, tin đồn bán độ cũng như việc sử dụng Hồ Tuấn Tài tại SEA Games 29.

Tại SEA Games 29, U22 Việt Nam đã có khởi đầu rất ấn tượng với những chiến thắng đậm đà liên tiếp. Tuy nhiên, đến trận gặp U22 Indonesia thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng để hòa không bàn thắng trước khi để U22 Thái Lan loại khỏi giải đấu với thất bại 0-3.

Ngay sau thất bại vô cùng đáng tiếc trước U22 Thái Lan, một số thông tin xuất hiện cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được triệu tập điều tra bán độ. Trước thông tin thất thiệt này, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng đính chính.

HLV Hữu Thắng phủ nhận những tin đồn bán độ và sẵn sàng nhận mọi lỗi lầm về mình

HLV Nguyễn Hữu Thắng đáp trả tin đồn bán độ rằng: “Tôi thấy rất buồn cười, tất cả thời gian chúng tôi thi đấu SEA Games luôn luôn có cán bộ an ninh C45 cùng ăn ở, sinh hoạt với đội. Các anh ấy nói với tôi rằng chưa bao giờ thấy lứa cầu thủ ngoan và tốt như thế này, tôi dám khẳng định những tin đồn thất thiệt như ‘cậu này bán độ, cậu kia có tư tưởng không tốt’ tôi là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Nếu cầu thủ của tôi dính tiêu cực, tôi khẳng định sẽ đứng ra chịu trách nhiệm. Xin đừng hạ thấp cầu thủ chỉ vì một thất bại, hoặc sai lầm. Bởi như vậy sau này ai dám vào đội tuyển nữa.

Tôi không biết tờ báo nào đã đưa tin tôi bị triệu tập, họ suy nghĩ không thấu đáo, có thể chơi cá độ, cay cú gì đó nên đưa thông tin đó. Khi về sân bay Tân Sơn Nhất tôi đã lường hết được mọi chuyện, nhưng tôi thực sự cảm động khi mọi người ra đón, tặng hoa, tặng cái ôm.

Một người làm bóng đá như chúng tôi chắc chắn dư luận sẽ còn nhiều lời bàn tán, nhưng xin hãy nói đúng bản chất vấn đề, đừng nên quy chụp, đưa một hình ảnh, suy nghĩ tiêu cực như vậy“.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến quyết định từ chức, HLV Hữu Thắng cho biết: “Đó là quyết định đúng của tôi. Đôi khi trong cuộc sống có nhiều khi không như ý muốn của mình. Nhưng mà với danh dự của bản thân, danh dự nghề nghiệp, tất cả mọi thứ lòng tự trọng và danh dự, thì tôi nghĩ quyết định từ chức là hợp lý, không thể khác hơn.

Tôi vẫn tiếc vì những gì tôi làm được cho đội tuyển là chưa nhiều, vẫn còn những điều trong đầu tôi, ước mơ của tôi chưa đạt được. Nhưng mà vì danh dự, tôi phải chấp nhận điều đó”.

Việc U22 Việt Nam bế tắc trong tấn công và bị Indonesia cầm hòa ở lượt trận thứ 4, cũng như thảm bại trước Thái Lan đã không ít ý kiến của các chuyên gia bóng đá cho rằng ngoài sai lầm từ những cá nhân trên sân.

HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức sau trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan

Một nguyên nhân quan trọng khác chính là đấu pháp mà HLV Hữu Thắng áp dụng cho U22 Việt Nam. Cụ thể, những ý kiến này chỉ trích nhà cầm quân gốc Nghệ Tĩnh đã quá bảo thủ trong việc sử dụng con người.

Phản pháo lại những ý kiến tiêu cực trên, HLV Hữu Thắng khẳng định ông là người có sự cầu tiến: “Tôi theo một suy nghĩ rất cầu tiến. Tôi không bao giờ bảo thủ, thấy được cái sai của mình rồi mà không nhận đâu.

Nhưng mà mỗi HLV có mỗi cách huấn luyện và dùng người khác nhau và tôi không nằm ngoài điều này. Tất cả những ý kiến cũng chỉ là cảm quan của riêng mỗi người, khi trận đấu kết thúc mà không như ý muốn. Họ có thể nói điều này, nói điều khác”.

Ngoài ra, vị chiến lược gia này còn hứng chịu rất nhiều gạch đá từ phía NHM bóng đá Việt Nam về quyết định để Hồ Tuấn Tài đá chính liên tiếp ở trận Indo và Thái Lan.

Việc để Tuấn Tài đá chính 2 trận liên tiếp cũng khiến HLV Hữu Thắng nhận nhiều chỉ trích từ dư luận

HLV Hữu Thắng cho rằng ông chỉ sử dụng những con người tốt nhất và Tuấn Tài có tài năng cũng như phẩm chất của một tiền đạo cắm. Vị HLV này khẳng định nếu được lặp lại ông vẫn sẽ để Tuấn Tài đá chính.

Đề cập vấn đề Việt Nam luôn thất bại trước Thái Lan, HLV Hữu Thắng mong muốn bóng đá nước nhà sẽ có một người lãnh đạo nói và hoạch định đường đi, chiến lược phát triển cho bóng đá để hòa nhập với thế giới. Ngoài ra, ông còn mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ đi đúng hướng với sự phát triển của FIFA ở cấp quản lý.

Khi được hỏi bóng đá Việt Nam cần làm gì để vô địch SEA Games, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng ta tự cho rằng bóng đá Việt Nam có giải đấu chuyên nghiệp, nhưng thực chất không phải chuyên nghiệp. Một ví dụ nhỏ như bóng đá chuyên nghiệp thế giới, mỗi ông chủ chỉ một đội bóng thôi, còn ở Việt Nam thì không như vậy“.

Bài liên quan