Quả bóng và chiếc áo ĐT U23 Việt Nam tặng Thủ tướng được bán với giá “không thể tin nổi”

Chỉ ít ngày sau khi tổ chức buổi đấu giá áo đấu và quả bóng có toàn bộ chữ ký của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tập đoàn FLC đã chốt giá trị thương vụ này với giá 20 tỷ đồng.

Như những thông tin được chúng tôi đăng tải cách đây chưa lâu, sau khi khép lại VCK U23 châu Á 2018 với thành công rực rỡ, ĐT U23 Việt Nam đã được gặp thủ tướng để báo công. Tại đây tập thể đội bóng và HLV Park Hang Seo đã tặng Thủ tướng trái bóng và áo đấu có chữ ký của toàn đội và có thêm lưu bút của Thủ tướng. Đây cũng là hai vật dụng đã được U23 Việt Nam sử dụng tại sân chơi châu lục vừa qua.

Và tới sáng 1/2, Thủ tướng đã trao quả bóng và áo đấu có chữ ký toàn đội U23 cho Bộ trưởng bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ trưởng TT-TT để tổ chức bán đấu giá, nhằm gây quỹ vì người nghèo và gia đình chính sách trên cả nước.

Áo đấu và bóng của U23 Việt Nam được FLC mua với giá 20 tỷ đồng

Và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, nhiều doanh nghiệp và các mạnh thường quân đã tham dự lễ đấu giá này. Mức giá khởi điểm của hai hiện vật này là 2 tỷ đồng. Tập đoàn FLC trả giá ở mức 12 tỷ đồng cho hai hiện vật là quả bóng và chiếc áo có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, khi chỉ còn 7 phút là hết thời hạn đấu giá, chính tập đoàn FLC đã nâng mức trả giá lên 20 tỷ đồng cho cả hai hiện vật. Đây cũng là mức giá cao nhất sau 4 ngày diễn ra chương trình đấu giá.

Theo Phó Chánh Văn phòng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Lưu Hồng Sơn cho biết trong ngày hôm nay 12/02, BTC lễ bán đấu giá sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH để sớm tổ chức lễ bàn giao áo, bóng và tiếp nhận tiền đấu giá từ Tập đoàn FLC.

Việc FLC ‘chịu chi’ mua lại hai vật phẩm kỷ niệm cho thấy tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tới những mảnh đời đang gặp khó khăn, bất hạnh. Cũng hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hơn những tấm lòng như chủ tịch FLC để giúp những người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hiện tại, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trình lên Thủ tướng danh sách các xã nghèo thuộc 5 tỉnh phía Bắc: Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa và Nghệ An.

Bài liên quan