Ronaldo “bắn hạ” siêu kỷ lục 60 năm: 10 bàn/14 trận sánh ngang huyền thoại Juve

Cristiano Ronaldo đang chứng tỏ phong độ ghi bàn siêu đẳng trong màu áo Juventus với 10 bàn sau 14 trận tại Serie A.

Sau khi cập bến Serie A với giá 100 triệu euro, Cristiano Ronaldo từng mất tới 320 phút để có thể “mở tài khoản” tại Serie A.

Những tưởng phong độ của chân sút người Bồ sẽ xuống dốc, nhưng giờ anh đã trở thành người dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” tại giải đấu vô địch Italia với 10 bàn thắng và 5 kiến tạo.

Ronaldo chứng tỏ phong độ ngút trời tại Serie A

Để có được thành tích xuất sắc này, Ronaldo đã liên tục tỏa sáng trong tổng số 6/7 trận gần nhất. Cuộc đối đầu với Cagliari là trận duy nhất tiền đạo 33 tuổi không thể “nổ s.ú.n.g”.

Tuy nhiên, với 10 bàn thắng sau 14 trận đấu cho Juventus tại đấu trường quốc nội, Ronaldo cũng đã trở thành chân sút có khởi đầu tuyệt vời nhất ở Juventus trong vòng 60 năm qua.

Cụ thể, sau pha lập công vào lưới Fiorentina trên chấm phạt đền, cựu tiền đạo Real Madrid đã sở hữu 10 bàn thắng, qua đó sánh ngang huyền thoại John Charles, người cũng đã ghi 10 bàn sau 14 trận đầu tiên cho Juventus trong mùa giải 1957/58.

Ở mùa giải cập bến Juventus, huyền thoại John Charles đã ghi 28 bàn, góp công lớn giúp Juventus giành chức vô địch Serie A. Còn đối với Ronaldo, cầu thủ người Bồ đang rất sáng cửa trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử cán mốc 40 bàn tại giải đấu này.

Chưa dừng lại ở đây, nhờ sự tỏa sáng của Ronaldo, Juventus đã có 40 điểm sau 14 trận, hơn đội nhì bảng Napoli tới 11 điểm và trở thành đội “độc bá” tại giải đấu Serie A.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan