Sau lứa U23, đội tuyển quốc gia Thái Lan lại có nguy cơ thua to trên sân nhà

HLV Milovan Rajevac đang phải đối mặt với bài toán cực khó tại giải King’s Cup 2018 khi mất 3 “trọng pháo” quan trọng ở giải đấu này.

Bóng đá Thái Lan đang nỗ lực tìm lại hình ảnh của mình sau những thất bại liên tiếp trong thời gian qua. Sau thất bại của U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á, người Thái đang đặt quyết tâm vào King’s Cup, giải đấu mà Thái Lan rất coi trọng và mời nhiều khách mời chất lượng.

King’s Cup 2018 diễn ra từ ngày 23-25/3 tại Bangkok, với sự tham dự của 4 đội gồm Thái Lan, Gabon, Slovakia và UAE. Hướng tới giải này, HLV Milovan Rajevac đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch để lấy lại niềm tin và hình ảnh cho người Thái.

HLV ĐT Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của ba cầu thủ quan trọng

Tuy nhiên mục tiêu của HLV Milovan Rajevac có thể đổ xuống sông xuống bể khi đội tuyển Thái Lan sẽ mất đi 3 “trọng pháo” cực kỳ quan trọng gồm Chanathip Songkrasin, Dangda và Theerathon. Lý do là bởi cả ba sẽ phải thi đấu tại J-League 1.

Chanathip mùa trước dù đến hồi giữa mùa nhưng đã thể hiện được tầm quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu của Sapporo. Còn Dangda và Theerathon cũng là những cái tên cần khẳng định mình ở các CLB mới gồm Sanfrecce Hiroshima và Vissel Kobe.

Mất đi ba cầu thủ này, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp rất nhiều khó khăn để ứng phó với những đội bóng rất mạnh như Gabon có Aubameyang, Slovakia có Hamsik hay UAE.

Năm ngoái, Thái Lan đã vô địch King’s Cup 2017 khi cạnh tranh với Burkina Faso, Triều Tiên và Belerus.

Bài liên quan