SỐC: Nỗi đau của Lampard và tuyển Anh tái hiện ở World Cup U17

Sự vắng mặt của công nghệ video hỗ trợ xem lại (VAR) tại VCK World Cup U17 đã khiến Mali mất oan bàn thắng trong trận đấu với Tây Ban Nha.

Một tình huống gây tranh cãi vừa diễn ra trong trận bán kết giữa Mali và Tây Ban Nha ở VCK World Cup U17 tổ chức tại Mumbai, Ấn Độ tối 25-10.

Tuyển U17 Mali thất vọng vì bàn thắng không được công nhận khiến họ thua Tây Ban Nha.

Phút 61, cầu thủ Chieck Doucoure của U17 Mali thực hiện cú sút xa trúng xà ngang, bóng vượt qua vạch vôi cầu môn trước khi dội ngược trở ra, tuy nhiên các trọng tài lại không công nhận bàn thắng vì thiếu sự hỗ trợ của công nghệ VAR.

Thời điểm đó, U17 Tây Ban Nha đang dẫn 2-0 với cú đúp của Abel Ruiz. Nếu bàn thắng trên được công nhận, mọi chuyện có lẽ đã khác chứ không kết thúc như tỉ số chung cuộc 3-1 nghiêng về những “chú bò tót”.

Video U17 Mali bị mất oan bàn thắng

Các cầu thủ và ban huấn luyện của nhà vô địch châu Phi đương nhiên là thất vọng với quyết định của tổ trọng tài. Trên mạng xã hội, những ngôi sao bóng đá như Phil Murphy, David James,… cũng bất bình thay cho U17 Mali. Cựu đội trưởng tuyển Ấn Độ Biachung Bhutia và HLV David Moyes thì chỉ trích FIFA tại sao không áp dụng VAR vào giải đấu quan trọng như vậy.

Bàn thắng không được công nhận của U17 Mali tái hiện nỗi đau của tuyển Anh tại VCK World Cup 2010. Ở trận đấu giữa Anh và Đức tại vòng bảng, Lampard cũng có cú sút tương tự Chieck Doucoure nhưng bị trọng tài từ chối vì lúc đó cũng chưa áp dụng VAR. Thời điểm đó, Tam sư đang bị dẫn trước 1-2 và nếu bàn thắng của Lampard được công nhận có lẽ họ sẽ không thất bại chung cuộc 4-1 trước người Đức.

Video ĐT Anh mất oan bàn thắng vào lưới ĐT Đức

U17 Tây Ban Nha sẽ tranh cúp vàng với U17 Anh, đội thắng U17 Brazil 3-1 ở trận trận bán kết diễn ra trước đó.

Bài liên quan