Sự thật phía sau chuyện CLB Thái Lan muốn có cả Công Phượng lẫn Xuân Trường

Vài ngày qua, liên tục xuất hiện thông tin các CLB Thái Lan muốn có cầu thủ Việt Nam và mới nhất, đội chủ sân I-mobile chia sẻ muốn có Công Phượng, Xuân Trường.

Theo tờ Buaksib thì chính Chủ tịch của nhà ĐKVĐ Thai League, Buriram United là ông Newin Chidchob đã khẳng định muốn có 2 ngôi sao của HAGL. Lý do là vì vị này đã thấy quá đỗi ấn tượng với Công Phượng, Xuân Trường ở giải M-150 vừa tổ chức tại Buriram.

Dù tờ Buaksib có phỏng vấn ông Newin Chidchob đi nữa thì thông tin trên vẫn chỉ là dạng đồn đại chuyển nhượng. Những người giàu trí tưởng tượng có thể nghĩ tới viễn cảnh Công Phượng và Xuân Trường sang Thái Lan thi đấu. Nhưng thực tế có rất nhiều sự thật cho thấy điều ngược lại rằng họ sẽ chẳng đi đâu cả.

Nhà vô địch Thái League Buriram United muốn sở hữu Công Phượng

Sự thật đầu tiên là HAGL đã chiêu mộ tân GĐKT Chung Hae-soung cũng như đầu tư nhiều vào việc cải thiện dinh dưỡng ở Học viện cùng CLB, để đẩy cao sức mạnh trong mùa giải 2018. Tỷ phú Phố Núi đã đưa ra mục tiêu cho HAGL ở V-League tiếp theo là phải lọt vào top 5, song song với đó là sự cải thiện lớn về chất lượng của các cầu thủ “cây nhà lá vườn”.

Với những động thái đó, bầu Đức cần rất nhiều hảo thủ ở lại đội bóng để chiến đấu. Mới đây, ông cũng đã từ chối khéo CLB Mito Hollyhock khi đối tác xin mượn thêm Công Phượng một mùa nữa.

Báo Thái đưa tin xác nhận CLB nước này muốn chiêu mộ Xuân Trường và Công Phượng

Sự thật thứ hai là HAGL đang gặp vấn đề với việc xuất ngoại cầu thủ. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã thất bại khi sang Nhật Bản, Hàn Quốc “du học”. Họ đều trở lại Việt Nam mà phong độ sa sút đi trông thấy, gần như chẳng thể hiện được điều gì “từ bển mang về”.

Sự thất bại đó của 3 ngôi sao sáng giá nhất lứa một Học viện HAGL chắc chắn khiến bầu Đức phải chùn tay và tạm “tĩnh tâm” để suy nghĩ tiếp về phương hướng khắc phục. Theo đó, khả năng Công Phượng, Xuân Trường sẽ tạm thời không đi đâu cả càng cao.

Cuối cùng là bản thân CLB Buriram liệu có cần Công Phượng, Xuân Trường thuần túy về mặt chuyên môn? Dựa theo thói quen sử dụng nhân sự lớn tuổi của HLV Božidar Bandović và những cầu thủ tấn công nhà ĐKVĐ Thai League đang có thì khả năng lớn nếu tới đây, Công Phượng cũng chỉ là sự lựa chọn thứ 3 hoặc 4 mà thôi.

Điều đó đồng nghĩa với việc, khả năng được ra sân của Công Phượng sẽ rất thấp, có lẽ không khác khi ở Mito Hollyhock là bao.

Xuân Trường cùng Công Phượng đã thất bại khi xuất ngoại và phải mất khá nhiều thời gian tìm lại phong độ khi về Việt Nam.

 

Khi nói về chuyện Buriram muốn tới HAGL đàm phán về chuyện mượn Công Phượng, Xuân Trường, bầu Đức chia sẻ: “Tôi chưa nghe thông tin này từ cấp dưới, nhưng trong trường hợp họ đặt vấn đề thì tôi và lãnh đạo đội bóng sẽ phải xem xét có nên cho Xuân Trường và Công Phượng sang Thái Lan chơi bóng hay không. Đi hay ở còn phụ thuộc vào khả năng phát triển của cả hai. Nhưng khả năng cao là tôi chưa cho cả hai rời HAGL ở thời điểm này.

Thật sự nếu để cho Xuân Trường và Công Phượng sang Thái Lan chơi bóng thì HAGL không hề quan tâm đến mức phí chuyển nhượng cao hay thấp, lương hay chế độ của hai em phụ thuộc vào khả năng thích ứng và trình độ của họ.

Vấn đề khiến tôi và cấp dưới bận tâm là môi trường ở CLB đó như thế nào. Liệu giải Thai League có giúp cho Xuân Trường và Công Phượng học hỏi và tích lũy gì được gì cho sự nghiệp của mình trong tương lai hay không? Đó mới là điều làm tôi phân vân”.

Gần như đã rất rõ ràng rằng ở mùa giải 2018, Công Phượng và Xuân Trường sẽ không đi đâu cả. Còn tương lai thì đành phải để thời gian trả lời.

Bài liên quan