Thống kê sốc: Paul Scholes kiến tạo thua cả… Peter Crouch trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Khó tin nhưng đó là sự thật khi trang chủ Premier League vừa công bố danh sách những chân chuyền vĩ đại nhất xứ sương mù.

Cụ thể, với 55 đường chuyền thành bàn, Paul Scholes vinh dự được lọt vào top 24 những cầu thủ kiến tạo hàng đầu của nước Anh kể từ khi Premier League ra đời. Tuy nhiên, xét ra, Peter Crouch còn làm tốt hơn cả Scholes ở khoảng tạo cơ hội cho đồng đội lập công.

Hiện tại, tiền đạo đang trong biên chế của Stoke City sở hữu đến 56 đường kiến tạo. Lão tướng người Anh cũng là cầu thủ có nhiều pha lập công bằng đầu nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng.

Scholes đẳng cấp là thế vẫn chào thua Crouch ở khâu kiến tạo.

Cũng theo thống kê của trang chủ Premier League, Cesc Fabregas là cầu thủ còn thi đấu sở hữu nhiều đường chuyền thành bàn nhất với 110 lần. Dĩ nhiên, cựu cầu thủ của Arsenal phải còn cố gắng rất nhiều để phá vỡ kỉ lục của người đàn anh Ryan Giggs với… 162 lần.

Thống kê này khiến NHM Quỷ đỏ không khỏi ngỡ ngàng bởi tất cả những tín đồ túc cầu trên Thế giới đều biết tới khả năng chuyền bóng thượng thừa đủ sức ghi vào sách giáo khoa bóng đá của Paul Scholes. Tài năng của anh lớn tới mức những chân kiến tạo xuất sắc nhất lịch sử như Xavi, Iniesta hay Pirlo còn phải nghiêng mình kính nể. Dẫu vậy, sự thật vẫn là sự thật và các con số không biết nói dối.

Top 30 chân chuyền của giải Ngoại hạng.

Còn đây là top 10 chân chuyền vĩ đại ở xứ sương mù.

Tuy nhiên các fan Quỷ đỏ cũng chẳng nên lấy đó làm buồn cho huyền thoại của mình bởi lẽ tài năng của anh đã được cả Thế giới công nhận và nó đã thể hiện rõ ràng qua số danh hiệu mà anh giành được cùng với Man Utd trong suốt 20 năm chơi bóng đỉnh cao.

Hiện tại, cả Giggs và Scholes đều đang có mặt ở Việt Nam. Trong hôm nay, tiền vệ người xứ Wales sẽ có buổi lễ nhậm chức “Giám đốc bóng đá” trung tâm PVF. Anh có trách nhiệm đào tạo trẻ và giúp bóng đá Việt Nam từng bước vươn tầm thế giới. Trong khi đó, người bạn thân Scholes sẽ giữ vai trò tư vấn xung quanh công tác phát triển cầu thủ trẻ.

Bài liên quan