Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp U23 Việt Nam: “Chưa bao giờ chờ đợi lâu đến thế”

Thủ tướng trong cuộc gặp đội tuyển U23 Việt Nam nói, chưa bao giờ có cuộc chờ đợi lâu đến thế, nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn đến thế.

Hơn 19h tối 28/1, sau nhiều giờ nỗ lực di chuyển từ sân bay Nội Bài về Văn phòng Chính phủ, đoàn xe chở các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam đã về đến địa điểm để dự cuộc gặp gỡ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay chúc mừng HLV đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-Seo – Ảnh: VGP

Cuộc gặp gỡ dự kiến được tổ chức vào 14h, nhưng do có quá đông người hâm mộ đứng chào đón đội tuyển trên khắp các nẻo đường Thủ đô, nên đoàn xe chở thầy trò HLV Park Hang-Seo đã không thể di chuyển nhanh. Đoàn xe nhích từng mét qua từng con phố, trong sự chào đón, hân hoan của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Dù muộn 5 tiếng so với dự kiến, nhưng cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ và đội tuyển U23 Việt Nam vẫn diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Mừng chúc mừng các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Namn- Ảnh: VGP

Tham dự buổi gặp mặt do Thủ tướng chủ trì còn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Đội tuyển U23 Việt Nam được cho là những người đã làm nên lịch sử của bóng đá nước nhà, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho đất nước.

Xe bus 2 tầng chở các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam di chuyển từ sân bay Nội Bài về Văn phòng Chính phủ để dự cuộc gặp gỡ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì

Sau hơn 5 tiếng chờ đợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói vui rằng, có lẽ chưa bao giờ ông có cuộc chờ đợi lâu như thế, nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế, vì cuộc chờ đợi này hoà với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt của nhân dân Hà Nội.

Nhiều nhân viên VPCP chuẩn bị cờ, áo và đồ lưu niệm để xin chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam

Chia sẻ với các cầu thủ U23 Việt Nam cùng ban huấn luyện vì có lẽ tất cả đều đã đói và mệt, người đứng đầu Chính phủ hỏi vui các cầu thủ có đói không. Tất cả cùng cười trong không khí rộn ràng niềm vui.

Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á” – Thủ tướng động viên đội tuyển U23 Việt Nam.

Các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi gặp mặt – Ảnh: VGP

Sau đó, Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm phát biểu, báo cáo về quá trình thi đấu tại giải U23 châu Á. Tiếp đến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng công bố các quyết định khen thưởng.

Thủ tướng trao phần thưởng cho HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam – Ảnh: VGP

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

 

Bài liên quan