Thua lãng xẹt trước đội bóng cũ của Xuân Trường, lộ diện 3 cái tên mất điểm trong mắt thầy Park

Đội tuyển Việt Nam thua 1-2 trước Incheon United chiều 22/10 không phải một thảm hoạ nhưng những cá nhân có cơ hội thể hiện mình nhưng lại bỏ lỡ mới là người đáng lo.

Sử dụng tổng cộng 23 cầu thủ cho một trận đấu giao hữu mà đúng hơn là đấu tập, HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu rất rõ ràng: Thử nghiệm các vị trí.

Ảnh Internet

Nhiều cái tên đã thể hiện tốt. Hàng công có Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức, Văn Quyết. Hàng thủ có Ngọc Hải, Đình Trọng Duy Mạnh, Xuân Hưng. Thế nhưng, một vài cầu thủ đã không tránh khỏi sai sót dẫn đến các bàn thua.

Ảnh Internet

Ở bàn thua đầu tiên, Đoàn Văn Hậu mắc lỗi kèm người bên cánh trái. Bàn thứ hai, Dương Thanh Hào chọn sai vị trí cho điểm rơi trái bóng. Một cái tên khác bị “ngợp” trong lần đầu tiên thi đấu trong màu áo đội tuyển là Đinh Viết Tú (Nam Định). Anh là cái tên duy nhất vào sân thay người rồi lại bị thay ra khi thi đấu được hơn 20 phút.

Ảnh Internet

Hàng công dù tạo ra nhiều cơ hội nhưng thiếu đi một chút lạnh lùng hay may mắn trong các pha dứt điểm. Công Phượng “solo” qua hai hậu vệ Incheon United nhưng cú lốp bóng cuối cùng lại đi chệch xà ngang. Quang Hải sút phạt đập xà ngang, sau đó cùng với Thanh Trung cả hai đều không thắng được thủ môn đối phương.

Ảnh Internet

Tạo ra nhiều cơ hội nhưng số bàn thắng lại ít hơn đối thủ, hàng thủ mắc những sai lầm không đáng có. HLV Park Hang Seo sẽ còn nhiều việc phải làm với đội tuyển Việt Nam. Cần nhớ thêm một chi tiết rằng, đội hình hôm nay của Incheon United đa phần là cầu thủ dự bị nhưng đã đủ gây khó dễ cho các cầu thủ áo đỏ.

Ảnh Internet

Những Viết Tú, Thanh Hào, Văn Hậu vẫn còn cơ hội thể hiện mình. Công Phượng, Quang Hải vẫn có thể có màn trình diễn tốt hơn. Cơ hội chia đều cho cả đội là cái hay dưới thời HLV Park Hang Seo.

Ảnh Internet

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo khẳng định đây chỉ là trận đấu tập, thử nghiệm đội hình và công việc xây dựng nên bộ khung vững chắc vẫn còn dở dang. Trận đấu đầu tiên cũng chỉ ra những người mắc lỗi, người chơi tốt nhưng để đánh giá toàn vẹn hơn có lẽ phải đến thời điểm trận đấu với Seoul E-land kết thúc vào ngày 29/10.

Bài liên quan