Tiết lộ: Barca đã có thể bị cấm thi đấu 6 tháng và trừ điểm trên BXH nếu không ra sân thi đấu

Theo báo chí xứ Catalan, đội chủ nhà Barcelona đã có thể phải nhận án phạt nặng nếu như không tham dự trận đấu với Las Palmas ở vòng 7 La Liga vào rạng sáng nay, 2/10.

Lý do khiến Barcelona suýt phải đối mặt với án phạt là bởi hôm 1/10, người dân xứ Catalan đòi trưng cầu dân ý nhằm quyết định việc độc lập cho vùng lãnh thổ này. Thế nhưng, chính phủ Tây Ban Nha cho cuộc bầu cử này là bất hợp pháp. Cảnh sát đã bao vây các địa điểm bỏ phiếu, ngăn cản người dân vào những khu vực này. Được biết, đã có 337 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và dân thường.

Trận đấu giữa Barcelona và Las Palmas phải diễn ra theo một cách không mong muốn

Trước tình hình đó, LĐBĐ xứ Catalan đã hoãn tất cả các trận đấu diễn ra trong khu vực. Trong số các trận đấu được tổ chức tại Catalan tối qua có cuộc so tài giữa Barca và Las Palmas trên sân Nou Camp (theo kế hoạch bắt đầy vào lúc 21h15 ngày 1/10 theo giờ Việt Nam).

BLĐ Barca do đó đã gửi đề nghị được hoãn trận đấu với Las Palmas. Những cánh cửa dẫn vào khán đài sân Nou Camp vẫn đóng vào thời điểm 1 tiếng trước khi trận đấu diễn ra.

Đội bóng xứ Catalan chút nữa đã phải nhận án phạt nặng từ BTC La Liga

Dù vậy, BTC La Liga không đồng ý hoãn trận đấu. Họ cảnh cáo Barca phải thi đấu hoặc chấp nhận bị xử thua Las Palmas 0-3, thậm chí còn có thể bị trừ tới 6 điểm và đối mặt với án phạt 6 tháng. Trước thái độ cứng rắn từ BTC La Liga, Barca chấp nhận thi đấu nhưng không có khán giả nào được vào sân theo dõi.

Không có sự cổ vũ của CĐV, Lionel Messi và các đồng đội vẫn xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-0.

Bài liên quan