Karate là gì? Môn võ này được bắt nguồn từ đâu

Karate là gì? Lịch sử môn võ Karate được bắt nguồn từ đâu? Nếu bạn có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề này nhé.

Giải đáp thắc mắc Karate là gì?

Karate là gì? Môn võ này được bắt nguồn từ đâu

Võ Karate là một môn võ học truyền thống ở vùng Okinawa của đất nước Nhật Bản. Karate là nghệ thuật chiến đấu với những đòn đặc trưng như: đấm, đá, đánh, cùi chỏ, đầu gối và cùng các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở rộng. Ngoài ra, trong võ Karate còn có những kỹ thuật đánh khác như: cú đấm móc, kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa đối phương, chặt, né, quật ngã và đánh vào chỗ hiểm khiến đối thủ gục tại chỗ. Để tăng sức mạnh cho các động tác tấn đỡ, Karate sử dụng thêm kỹ thuật đánh xoay hông, kỹ thuật kime, để tập trung toàn bộ năng lượng của cơ thể vào từng thời điểm tung ra những cú đánh.

Lịch sử hình thành của môn võ Karate là gì

Theo nghiên cứu gần đây nhất, người ta chỉ có thể đưa ra được những giả thiết về nguồn gốc ra đời của Karate là do tập đoàn người Hoa đến từ Phúc Kiến Trung Quốc di cư theo con đường thương mại tới vùng Okinawa và định cư tại thôn Kuninda ở Naha của Nhật Bản.

Họ bắt đầu truyền những môn võ thuật Trung Quốc tại vùng đất này. Về sau, người dân địa phương đã kết hợp những kỹ thuật, đòn thế tinh hoa của những môn võ Trung Hoa cùng với các điệu múa dân gian của vùng Okinawa đã tạo nên phương thức chiến đấu nhằm chống lại những ách đô hộ hà khắc mà giới cai trị của đất nước Nhật Bản áp đặt lên dân bản xứ lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, nguồn gốc chính xác của môn võ này còn chưa thể xác định được, bởi không tìm được thư tịch cổ nào ghi chép rõ ràng về môn võ này. Ngày nay, môn võ Karate được phát triển khá mạnh mẽ trên toàn thế giới và nó được chia ra rất nhiều nhánh và hệ phái khác nhau.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Võ Karate có các lưu phái nào?

Học võ karate cơ bản bao gồm Karate truyền thống và Full Contact Karate.

Ở Karate truyền thống thì phương pháp luyện tập theo lối cổ điển, coi trọng lễ tiết triết học, tập trung vào việc giữ cự ly nhất định với đối phương, đồng thời giữ sức mạnh đòn đánh ở mức độ nhất định, các bài võ karate cơ bản và ít tổ chức thi đấu.

Còn Full Contact Karate tập trung đánh trực tiếp vào đối phương và không hạn chế cường độ. Full Contact Karate có tổ chức thi đấu. Full Contact Karate phổ biến ở nước ngoài nhất là Mỹ hơn là ở Nhật Bản.

Trên đây là những chia sẻ Karate là gì và nguồn gốc của môn võ này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Workout là gì?

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan