Tìm người kế thừa Iniesta, Barca sẵn sàng chi 80 triệu Euro cho “sao” Brazil

Thất bại trong thương vụ hỏi mua Marco Verratti, BLĐ Barca đã quyết định chuyển hướng sang Philippe Coutinho và sẵn sàng chi đậm cho thương vụ này.

Philippe Coutinho là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Barca nhằm thay thế đội trưởng Andres Iniesta, người đã bước sang tuổi 33 và khó có thể thi đấu đỉnh cao một cách liên tục. Trước khi kỳ chuyển nhượng Hè năm nay mở cửa, đã có rất nhiều thông tin cho rằng Barca sẵn sàng bạo chi để có được cái gật đầu của Coutinho cũng như đội bóng chủ quản Liverpool.

Tuy nhiên thương vụ này đã có thời điểm bị lãng quên, khi Barca tập trung cho việc chuyển nhượng tiền vệ Marco Verratti của PSG. Chỉ tới khi cầu thủ người Italia tuyên bố không muốn rời đội bóng thủ đô Paris, Barca mới quay trở lại thương vụ hỏi mua Coutinho.

Thất bại trong thương vụ Verratti, Barca sẽ quyết tâm chiêu mộ Coutinho

Mới đây nhất, đội bóng xứ Catalan đã đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng lên tới 80 triệu euro (khoảng 72 triệu bảng) để thuyết phục Liverpool nhả ngôi sao người Brazil. Thế nhưng, theo nguồn tin từ truyền thông Anh, The Kop muốn nhiều hơn, bởi con số này chưa đánh giá đúng đẳng cấp cũng như gia trị thực của Coutinho.

Sở dĩ Liverpool có thể làm căng vụ này là bởi đã gia hạn hợp đồng thành công với cầu thủ 25 tuổi tới năm 2022 hồi cuối mùa giải trước.

Trong trường hợp Barca vẫn quyết tâm theo đuổi Coutinho, nhiều khả năng đội bóng này sẽ phải trả khoản phí chuyển nhượng vượt con số 75 triệu bảng từng bỏ ra để chiêu mộ chân sút Luis Suarez, một cầu thủ cũ của Liverpool hồi năm 2014.

Bài liên quan