Nếu Neymar quyết ra đi, Barca sẽ được gì và mất gì?

Thông tin về việc PSG sẵn sàng kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar đã xuất hiện trong những ngày vừa qua. Nếu điều này trở thành sự thật, chúng ta hãy cùng xem Barcelona sẽ được và mất gì trong thương vụ này.

ĐƯỢC…

Có tiền để trang trải: Hãy thực tế, 222 triệu Euro là một con số rất rất lớn. Với số tiền đó, Barca có thể tái đầu tư từ 3 đến 4 cầu thủ có đẳng cấp thế giới. Barcelona hiện đang là CLB có quỹ lương cao nhất thế giới với số tiền 313 triệu Euro mỗi năm.

Thêm vào đó họ dự kiến sẽ đầu tư 562 triệu Euro để nâng cấp sân Nou Camp trong thời gian tới và hoàn thành vào năm 2021. Khoảng tiền thu được từ việc bán Neymar sẽ giúp Barca giải quyết được nhiều điều.

Không có người đi vào ‘vết xe đổ’ Ronaldinho: “Tôi nghĩ bạn nên bắt đầu bằng cách nhìn vào những gì tôi làm trên sân. Ngay khi tôi rời khỏi sân bóng, đó là thời gian cá nhân của tôi. Tôi thích đi chơi và vui chơi với bạn bè.

Tôi cũng có gia đình nên tại sao tôi không thể đi đến các quán bar? Tôi có thể và tôi vẫn sẽ như vậy. Tôi biết rõ nhiệm vụ của tôi là gì vào ngày hôm sau. Tôi sẽ tiếp tục vui chơi và tôi không thấy bất cứ điều gì sai trái với điều đó.” Neymar phát biểu sau khi có những chỉ trích về thói ăn chơi của anh.

Neymar sẽ đi vào vết xe đổ của Ronaldinho nếu không kiểm soát được mọi thứ

Đó là cuộc sống của Neymar, anh có quyền kiểm soát nó và có quyền bực bội về những chỉ trích nhắm vào bản thân mình. Dù vậy, có một sự thật, Neymar có thể kiểm soát cuộc sống nhưng anh không thể kiểm soát hậu quả sau những cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Huyền thoại Barcelona Ronaldinho là ‘tấm gương’ trước mắt cho anh. Nếu xét về tài năng, Ronaldinho thậm chí còn hơn cả Messi nhưng ngôi sao người Brazil đã không bao giờ có thể giành được những vinh quang như người đàn em.

Ronaldinho sống bằng bản năng và không muốn gò bó vào bất cứ khuôn khổ nào. Chính lối sống ‘vô kỉ luật’ đó đã khiến những năm tháng đỉnh cao của anh trở nên ngắn ngủi. Neymar sẽ như Ronaldinho? Đó là điều không ai có thể khẳng định. Nhưng cũng không ai có thể chắc chắn rằng, Neymar sẽ không nhận hậu quả từ những cuộc ăn chơi quá mức của anh.

…và MẤT

Neymar là riêng, là duy nhất, không ai có thể thay thế anh: Barcelona đang tích cực theo đuổi Verratti. Cầu thủ người Italia là một tài năng hiếm có của bóng đá thế giới nhưng vẫn có những người có thể làm tốt như Verratti.

Còn với Neymar, chẳng ai có đủ phẩm chất để thay thế anh ở Barcelona. Ousmane Dembele có thể được xem là người tiệm cận với Neymar, tuy nhiên sao trẻ Dortmund vẫn còn cần thời gian để trao dồi thêm kinh nghiệm cũng như độ quái trên sân cỏ.

Barca sẽ mất người kế thừa Messi nếu để Neymar ra đi

Mất người kế thừa Lionel Messi: Barcelona vừa chính thức gia hạn hợp đồng với ngôi sao Argentina đến năm 2021. Như vậy, Neymar sẽ phải tiếp tục đứng sau cái bóng của Messi thêm 4 năm nữa. Dù vậy, tất cả mọi người đều biết, ngày mà Neymar trở thành số một tại Barcelona chỉ còn là vấn đề thời gian (nếu anh ở lại).

Với Neymar, đội chủ sân Camp Nou có thể tiếp tục triển khai lối chơi hiện tại sau khi Messi giải nghệ. Ngược lại, hệ thống chiến thuật của Barca sẽ phải thay đổi rất nhiều.

Giá trị thương mại: Neymar là ngôi sao hàng đầu của xứ sở Samba, nơi mà bóng đá đã trở thành một tôn giáo. Neymar là cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới có thể xếp vào top 3 thời điểm hiện tại. Cái tên của anh đã trở thành một thương hiệu, một sức hút khổng lồ trên thế giới. Bán đi Neymar, Barcelona chắc chắn đánh mất rất nhiều giá trị của CLB trong mắt những nhà tài trợ và những CĐV trên thế giới.

Bài liên quan