TOP 20 đội bóng mạnh nhất châu Âu: Xưng hùng xưng bá nhưng Real vẫn bị 1 cái tên đè đầu cưỡi cổ

Real Madrid không phải là đội bóng mạnh nhất dù vừa vô địch Champions League, theo nghiên cứu của Euro Club Index. Trong khi đó, Liverpool thăng tiến mạnh mẽ nhất.

Liverpool vừa thất bại 1-3 trước Real Madrid, qua đó ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch UEFA Champions League lần thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, thầy trò HLV Jurgen Klopp vẫn có thể an ủi bởi họ chính là đội bóng thăng tiến đầy mạnh mẽ trong vòng 1 năm qua.

Cụ thể, theo tính toán của Euro Club Index, Liverpool đã nhảy vọt 8 thứ hạng trong khi đó, 2 CLB Premier League khác là Chelsea và Arsenal lại rớt hạng thê thảm. Đều này không quá khó hiểu khi 2 CLB thành London đều không thể có được suất dự Champions League mùa tới.

Bất ngờ không kém đó chính là Real Madrid. Nhà vô địch Champions League chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau Barcelona. Theo đó, thất bại ở đấu trường La Liga khiến Real Madrid không còn giữ được vị thế số 1 của mình trên BXH Top 20 CLB mạnh nhất châu Âu hiện tại.

Trong Top 10, có tới 3 đội bóng Anh góp mặt gồm Man City, Tottenham và Man United. Riêng Tây Ban Nha tiếp tục cho thấy sự thống trị tuyệt đối của họ.

Sau đây là BXH Top 20 CLB mạnh nhất châu Âu hiện tại của Euro Club Index:

20. Valencia (+25 hạng so với mùa trước).

19. Dortmund (-10).

18. Porto (+7)

17. AS Monaco (-5).

16. Shakhtar (+2)

15. Arsenal (-4).

14. Sevilla (+1)

13. AS Roma (+1)

12. Chelsea (-5).

11. Liverpool (+8)

10. Manchester United (+6)

9. Tottenham (+4)

8. Napoli (+2)

7. Atletico Madrid (-3)

6. PSG (giữ nguyên)

5. Manchester City (+3)

4. Juventus (+1).

3. Bayern Munich (giữ nguyên)

2. Real Madrid (-1)

1. Barcelona (+1)

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan