Trước thềm derby, “cận vệ số hai” của M.U bất ngờ thay lòng đổi dạ

World Cup 2018 chỉ còn nửa năm nữa và cầu thủ này không thể kiên nhẫn thêm.

Tại Man United, ai cũng công nhận De Gea là vị trí bất khả xâm phạm. Nhưng các CĐV cũng không quên Romero, “người cận vệ số hai” luôn sẵn sàng xung trận.

Đến Old Trafford từ năm 2015, thủ thành người Argentina luôn cho thấy sự chuyên nghiệp ở mức cao. Anh chăm chỉ luyện tập duy trì phong độ và không hề ca thán khi phải dự bị. Mùa giải trước, Romero chứ không phải De Gea mới là vai chính trong hành trình giành chức vô địch Europa League của Quỷ đỏ.

Romero là thủ môn số một của Man United tại Europa League mùa trước.

Tuy nhiên, cơ hội ra sân dành cho thủ môn 30 tuổi bị thu hẹp đáng kể mùa giải này. Với việc Man United tham dự Champions League, Mourinho đặt niềm tin vào De Gea nhiều hơn. Hệ quả là từ đầu mùa, Romero mới ra sân đúng 4 trận.

Thông thường với tính cách của mình, thủ thành người Argentina sẽ kiên nhẫn chờ cơ hội. Nhưng khi mà World Cup 2018 chỉ còn nửa năm nữa, Romero buộc phải đưa ra quyết định dứt khoát. Theo Daily Mail, “người gác đền” này đã ngỏ ý muốn tìm một bến đỗ mới.

Trên thực tế tại ĐT Argentina, Romero không gặp nhiều cạnh tranh về vị trí số một trong khung gỗ. Dù vậy, anh muốn được thi đấu nhiều để đạt được cảm giác bóng tốt nhất cho kỳ World Cup có thể là cuối cùng trong sự nghiệp.

Joel Castro Pereira chưa thể đóng vai trò thủ môn số hai sau De Gea lúc này.

Động thái từ Romero làm Mourinho khá bối rối. Nếu để thủ môn 30 tuổi ra đi, Người đặc biệt sẽ rất khó tìm được một cái tên thay thế xứng đáng vào tháng Một. Trong khi đó, 2 phương án dự phòng Joel Castro Pereira, Kieran O’Hara đều còn khá non tay và chưa thể đảm bảo chuyên môn.

 

Bài liên quan