Truyền thông khu vực đặt biệt danh cho thủ thành Tiến Dũng

Chứng kiến phong độ ấn tượng của Bùi Tiến Dũng, truyền thông Đông Nam Á đã dành rất nhiều lời khen tặng cũng như đặt biệt danh mới cho thủ thành này.

Tại vòng chung kết U23 châu Á, thủ môn Tiến Dũng đã khẳng định mình là một chốt chặn rất đáng tin cậy nơi khung gỗ của U23 Việt Nam. Không chỉ chắc chắn, ổn định trong các tình huống xử lý trên sân, anh còn chứng tỏ khả năng bắt phạt đền cực tốt.

Trong trận ra quân gặp U23 Hàn Quốc, Tiến Dũng đã 1 lần chiến thắng đối thủ từ chấm 11m. Trận tứ kết gặp U23 Iraq, Tiến Dũng đẩy thành công 1 lượt đá luân lưu của đối phương, qua đó góp công lớn đưa U23 Việt Nam vào bán kết.

Bùi Tiến Dũng thể hiện phong độ quá tuyệt vời

Chưa dừng lại, chiều 23.1, Tiến Dũng một lần nữa trổ tài “bắt vía” U23 Qatar khi 2 lần chiến thắng Ahmad (số 8) và Sultan (số 13), giúp U23 Việt Nam thắng 4-3 trong loạt đá luân lưu ghi tên mình vào chung kết. Nếu tính 1 năm qua, danh sách nạn nhân của anh rất dài gồm 7 lần trước Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Iraq, Thái Lan và mới nhất là Qatar, từ giải châu lục đến World Cup.

Theo dõi màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng, trang web AFC cho rằng thủ thành này xứng đáng có tên trong đội hình tiêu biểu của giải U.23 châu Á bởi kỷ lục bắt phạt đền rất khó lặp lại. Không chỉ vậy, Tiến Dũng thường xuyên có những pha ra vào rất hợp lý trước các tình huống bóng bổng dù thể hình không cao to như các đồng nghiệp.

Truyền thông các nước trong khu vực ASEAN còn ưu ái đặt cho Tiến Dũng biệt danh “Chuyên gia bắt phạt đền của ĐNÁ”.

Bài liên quan