Tưởng Việt Nam phải đối mặt thử thách cực lớn ở VCK Asian Cup, tuy nhiên Thái Lan và Philippines còn khốn đốn hơn nhiều!

Chiều tối ngày 27/3, ĐT Việt Nam tràn đầy quyết tâm giành chiến thắng trong lần đối đầu Jordan trên sân khách. Mặc dù vậy, sự thua kém về thể lực đã khiến chúng ta không thể khép lại trận đấu bằng một chiến thắng.

Kiên cường thủ hòa trước Jordan, ĐT Việt Nam cũng tan mộng lọt vào tốp 80 trên BXH FIFA thế giới, đồng thời cũng không còn cơ hội lọt vào nhóm hạt giống thứ 2 ở VCK châu Á 2019.

ĐT Việt Nam ở nhóm 3 tại vòng chung kết Asian Cup 2019

Theo quy định của LĐBĐ châu Á AFC, các đội sẽ được phân loại hạt giống dựa trên bảng xếp hạng FIFA được cập nhật vào tháng 4 tới đây. Với trận hòa 1-1 trước Jordan, nhiều khả năng vị trí của tuyển Việt Nam sẽ không có nhiều biến động khi các đội tuyển đứng ngay trên Việt Nam như Li-băng, Oman hay Qatar đều có những chiến thắng ở vòng này.

Theo BXH FIFA tháng 3, ĐT Việt Nam đang xếp hạng 16 châu Á. Và trong tháng 4 tới, vị trí này có lẽ cũng không được cải thiện. Vì vậy, thầy trò Park Hang Seo gần như chắc chắn sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 3 tại lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019.

Cùng nhóm hạt giống với Việt Nam còn có các ĐT Ấn Độ, Qatar, Oman, Turkmenistan, Kyrgyzstan. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán ban đầu và nhóm hạt giống chính thức sẽ có sau khi FIFA công bố BXH tháng 4.

Trong khu vực ĐNÁ, với thứ hạng thấp hơn Việt Nam, cả Thái Lan và Philippines đều được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi ở nhóm 4.

Nhóm hạt giống tạm thời tại Asian Cup 2019:

Nhóm 1: UAE (chủ nhà), Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc

Nhóm 2: Ả Rập Xê Út, Uzbekistan, Palestine, Syria, Iraq, Lebanon

Nhóm 3: Ấn Độ, Qatar, Oman, Việt Nam, Turkmenistan, Kyrgyzstan

Nhóm 4: Jordan, Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Thái Lan, Yemen

Bài liên quan