Văn Thanh – Văn Toàn và những tài năng bóng đá sáng giá nhất làm rạng danh vùng “ĐẤT HỌC” Hải Dương

Hải Dương là một địa phương khá nổi tiếng về đào tạo bóng đá trẻ, nơi đây đã có rất nhiều những gương mặt tài năng bóng đá đã sinh ra và lớn lên. Hãy cùng điểm danh những tài năng nổi bật của bóng đá đã lớn lên từ “đất học” Hải Dương nhé!

1. Vũ Văn Thanh (1996 – HAGL): Trong số những tài năng gốc Hải Dương, Vũ Văn Thanh có lẽ là gương mặt sáng giá bậc nhất. Ở tuổi 21, cầu thủ đa năng này đã kinh qua hàng loạt cấp độ đội tuyển từ trẻ tới lớn của Việt Nam. Sự nghiệp của Văn Thanh tiến triển tới mức anh từng được một số CLB tại châu Âu tăm tia. Nếu không phải vì vướng bận SEA Games 29, chưa rõ liệu giờ này anh có còn ở V.League hay không.

2. Phạm Đức Huy (1995 – Hà Nội FC): Cùng lứa Văn Thanh còn có tiền vệ đa năng Đức Huy. Cũng như đàn em nhỏ hơn 1 tuổi, anh chàng này có thể thi đấu ở cả 2 hành lang cánh của đội nhà. Thậm chí, khi cần Đức Huy cũng có thể “dịch” vào khu vực trung tâm để đá thay các đồng đội. Tính chiến đấu và sự hy sinh là những ưu điểm lớn giúp cựu thành viên U19 Việt Nam lứa 2014 trụ lại được tại đội 1 Hà Nội FC đến hiện tại.

3. Nguyễn Trọng Đại (1997 – Viettel): Cả 3 lứa U19 Việt Nam gần nhất đều sở hữu những tài năng bóng đá gốc Hải Dương sáng giá. Đại diện cho thế hệ 1997 tất không thể bỏ qua tiền vệ trung tâm Trọng Đại – một sản phẩm ưu tú từ lò đào tạo Viettel. Trẻ người nhưng kinh nghiệm chinh chiến không hề ít khi có 2 mùa giải sắm vai trụ cột cày ải tại giải hạng Nhất cùng Viettel. Trọng Đại cũng là thành viên đội U20 Việt Nam dự U20  World Cup 2017.

4. Nguyễn Hoàng Đức (1998 – Viettel): Cùng lứa với Trọng Đại còn có tiền vệ trung tâm Hoàng Đức. Ngoài việc cùng quê hương Hải Dương và từng cùng kinh qua hàng loạt màu áo đội tuyển trẻ QG, cả hai còn có điểm chung về vóc dáng cao lớn (trên dưới 1m83). Trên hành trình chuẩn bị cho tham vọng tái xuất V.League và phục hưng tên tuổi Thể Công lừng lẫy một thời, Trọng Đại – Hoàng Đức chắc chắn sẽ là những niềm hy vọng lớn nhất của Viettel.

5. Trương Tiến Anh (1999 – Viettel): Tiến Anh là một trong những gương mặt tham gia đội tuyển U19 Việt Nam lứa 2015-2017 rất sớm, từ khi chỉ mới… 16 tuổi. Tuy trẻ người nhưng chàng trai quê Hải Dương vẫn buộc phải khiến HLV Hoàng Anh Tuấn phải chú ý bởi những lợi điểm về thể lực, sức bền và lối chơi lăn xả trên sân cỏ. Ở đợi tập trung đội U19 Việt Nam năm 2017, Tiến Anh tiếp tục được gọi thêm lần nữa, và thậm chí còn được trao băng thủ quân.

6. Nguyễn Xuân Nam (1994 – Sài Gòn FC): Sự nghiệp của Xuân Nam từng có thời gian dài tưởng chừng rơi vào ngõ cụt khi không thể “phát tiết” đúng kỳ vọng tại Hà Nội FC. Anh lưu lạc sang Lào và làm lại từ đầu ở giải đấu non trẻ của đất bạn. Ngày trở về, Xuân Nam tiếp tục thất bại với mảnh đất từng đào tạo nên mình và phải xê dịch thêm lần nữa. Rất may cho cầu thủ 23 tuổi là HLV Đức Thắng của Sài Gòn FC đã nhìn nhận đúng về khả năng của anh!

7. Mạc Hồng Quân (1992 – Than Quảng Ninh): Sinh ra ở Chí Linh (Hải Dương) thế nhưng khi lên 8 tuổi, Hồng Quân đã theo gia đình sang CH Czech định cư. Tiềm năng bóng đá nhanh chóng giúp anh chàng nhanh chóng được CLB số 1 xứ này Sparta Praha mời về khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, sau này khi đến tuổi trưởng thành, Hồng Quân lại chọn trở về quê nhà lập nghiệp thay vì ở lại châu Âu và tìm một đội bóng phù hợp.

8. Nguyễn Văn Toàn (1996 – HAGL): Cùng với Viettel, HAGL là đội bóng thứ hai “khai thác” tối đa và hiệu quả nhất nguồn cung nhân tài từ Hải Dương. Ngoài Văn Thanh, họ còn có một nhân tố nổi bật không kém là Văn Toàn. Chân sút trẻ 21 tuổi nổi bật với phẩm chất kỹ thuật, sự nhanh nhẹn, lắt léo và cả đức tính hy sinh. Anh không ngần ngại mọi vị trí và công việc được giao phó miễn là vì thành công chung của đội nhà.

Bài liên quan