Văn Toàn: “Ở vị trí của tôi có nhiều người giỏi, nhưng chắc chắn tôi sẽ giành suất đá chính”

Trả lời báo chí mới đây, tiền đạo đang khoác áo HAGL thừa nhận mình gặp áp lực khi cạnh tranh vị trí với các cầu thủ đang có phong độ cao ở ĐT Việt Nam.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 30 tuyển thủ, hiện tại ĐT Việt Nam đang có chuyến tập huấn quan trọng tại Hàn Quốc. Ở cấp độ U23, mọi chuyện đều khá dễ dàng với tiền đạo Văn Toàn khi anh không gặp nhiều áp lực và có thể giành vị trí đá chính.

Tiền đạo Văn Toàn thừa nhận mình gặp áp lực khi cạnh tranh vị trí với đàn anh trong màu áo ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, khi khoác lên mình màu áo ĐT Việt Nam việc cạnh tranh vị trí trở nên mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Chia sẻ về vấn đề này trên đất Hàn Quốc, Văn Toàn cho hay: “Tôi có một chút áp lực bởi có nhiều cầu thủ giỏi đang ở đây. Vị trí của tôi cũng có nhiều người đang đạt điểm rơi phong độ tốt. Chắc chắn sẽ là cuộc cạnh tranh khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng thể hiện mình để ghi điểm trong mắt ban huấn luyện”.

Thực tế, dưới thời HLV Park Hang-seo, Văn Toàn thường được xếp chơi ở vị trí tiền đạo cánh. Đây là vị trí nhiều cầu thủ có thể chơi tốt, trong đó có những đàn anh đã nhiều năm ăn cơm tuyển như Văn Quyết, Anh Đức, Thanh Trung, Quốc Chí. Một số đồng đội khác như Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Đức,..cũng có phong độ rất cao ở các vị trí này.

Văn Toàn đang tập trung hết mình vì mục tiêu cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF cup 2018.

Lý giải về thời gian gần đây Văn Toàn trở nên khá “lành” tính và không có nhiều hoạt động gây ồn ào như những lần tập trung trước đó, Toàn chia sẻ: “Không phải tôi trầm tính hay buồn. Tôi đang cố gắng tập trung hướng tới AFF Cup. Đôi khi sự căng thẳng khiến mình ít nói hơn. Tôi muốn thể hiện bằng phong độ trên sân. “Bây giờ khó để đánh giá về phong độ bản thân. Thời gian qua tôi vẫn tập luyện tốt, vẫn giữ sự hứng khởi, nhiệt huyết mỗi khi vào sân. Tôi hy vọng phong độ của mình sẽ ngày càng cải thiện trong thời gian tới.”

Hôm nay 25/10, ĐT Việt Nam có trận giao hữu thứ 2 trên đất gặp CLB Seoul (Hàn Quốc), trước đó thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận thất bại 1-2 trước Incheon United. Theo cập nhật mới nhất trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Seoul, Văn Toàn được đá chính ngay từ đầu với Đức Chinh trên hàng công ĐT Việt Nam.

Bài liên quan