Vì sao Messi từ chối lương kỷ lục, không chạy theo tiếng gọi đồng tiền của Man City hay PSG?

Ronaldo 33 tuổi vẫn tìm kiếm thử thách ở Juventus, nhưng Messi dường như chỉ muốn kết thúc sự nghiệp ở Barca.

 

Trong một tiết lộ mới nhất từ chính chủ tịch Man City, Khaldoon Al Mubarak, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh từng chấp nhận trả Messi lương cao gấp 3 lần ở Barca nhưng vẫn bị từ chối. “Chúng tôi đã yêu cầu HLV Pep Guardiola nói chuyện với Messi. Thậm chí, chúng tôi đã tăng lương gấp 3 lần cho Messi nhưng không thành công”, Al Mubarak chia sẻ trong hội nghị ở UAE.

Ảnh Internet

Theo hợp đồng hiện tại với Barca (có thời hạn tới năm 2021), Messi hưởng lương 40 triệu euro/năm. Man City đồng ý trả gấp 3 nghĩa là tới 120 triệu euro/năm, quá khủng khiếp. Con số này còn cao hơn cả mức đề nghị mà CLB Hebei China Fortune của Trung Quốc từng hứa trả cho Messi (100 triệu euro) nếu siêu sao người Argentina nhận lời hồi đầu năm nay.

Gần đây Barca tính gia hạn với Messi thêm 1 năm, tức kéo dài đến 2022, thời điểm chân sút này 34 tuổi. Trong lúc này, Man City, Inter Milan và PSG cố gắng vớt vát hi vọng sở hữu Messi. Nhưng theo động thái từ Barca và chính Messi, các đại gia rồi sẽ lại nếm trải cảm giác đau buồn. M10 hướng tới việc giải nghệ ở Nou Camp, hoặc không cũng mong muốn về chơi cho đội bóng quê hương Newell’s Old Boys.

Ảnh Internet

Gần đây các nguồn tin ở châu Âu khẳng định Man City, Inter Milan và PSG nhen nhóm lại ý định chiêu mộ Messi vì họ tin rằng việc Ronaldo rời La Liga khiến Messi cảm thấy không còn đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nghĩ đến việc tìm kiếm một thử thách mới trong sự nghiệp. Lập luận này có thêm chút cơ sở khi Messi dính vào mâu thuẫn với bạn thân Pique vì thành tích đi xuống của Barca.

Tuy nhiên khả năng Messi rời Barca như đã nói ở trên, rất thấp. Messi không phải không muốn thử thách bản thân ở một môi trường mới. Vấn đề là tình yêu của anh dành cho Barca quá lớn. Năm 2016, Messi thực sự đã cân nhắc việc chuyển đến Man City thi đấu dưới trướng ông thầy cũ Pep Guardiola và sát cánh cùng người bạn thân Sergio Aguero.

Ảnh Internet

Messi thậm chí còn nói chuyện với bạn bè và một vài đồng nghiệp về ý tưởng khoác áo nửa xanh thành Manchester. Cần nhớ, thời điểm ấy là giai đoạn cực kỳ khó khăn với Messi khi anh liên tục bị giới báo chí Tây Ban Nha tấn công về nghi án trốn thuế mà không nhận được sự bảo vệ đúng mực từ phía Barca. Đó là giai đoạn cao trào.

Cuối cùng Messi vẫn ở lại Barca. Ngoại trừ năm 2016, còn rất nhiều lần khác Man City tiếp cận Messi. Khi đã khước từ mọi lời mời chào hấp dẫn, thiện chí nhất từ Man City, thì hãy tin rằng chẳng có lần nào nữa khiến anh nghĩ đến chuyện rời Barca. Anh khác Ronaldo ở chỗ, Barca có quá nhiều kỉ niệm, ân tình với mình.

Messi đã không được lòng người hâm mộ quê nhà Argentina nên anh không muốn nhận sự ghẻ lạnh như thế ở Barca. Rời Barca ở đỉnh cao là điều quá khó với Messi.

 

Bài liên quan