Vô địch cùng CLB Hàn Quốc, cựu tuyển thủ U23 được hàng loạt đại gia nước ngoài trải thảm đỏ mời sang thi đấu

Nguyễn Hữu Khôi – cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đã có mùa giải rất thành công khi cùng Siheung City FC của Hàn Quốc vô địch K3 League Basic.

Nguyễn Hữu Khôi trưởng thành từ lò Nam Định. Cầu thủ sinh năm 1992 từng được HLV Miura triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam hồi 2014. Khi đó, anh đang khoác áo Nam Định thi đấu ở giải hạng Nhì quốc gia.

Ảnh Internet

Hồi đầu năm Hữu Khôi ký hợp đồng kéo dài 1 năm với Siheung City FC (có thời hạn tới 31/1/2019). Tại đội bóng Hàn Quốc, Hữu Khôi mang áo số 99 và thường được sắp xếp chơi lệch cánh.

Bản thân cầu thủ quê gốc Thái Bình có sở trường chơi tiền đạo cắm. Nhưng ở vị trí mới, Khôi thường xuyên được tin dùng và góp công không ít vào thành công của đội bóng.

Ảnh Internet

Sau 19 trận đấu, Hữu Khôi có 5 bàn thắng, chỉ kém cầu thủ ghi nhiều bàn nhất của đội 1 lần lập công. Kết thúc mùa giải, Siheung City vô địch với 46 điểm, nhiều hơn đội Á quân 6 điểm.

So với Xuân Trường – một cầu thủ Việt Nam cũng từng sang Hàn Quốc thi đấu, danh tiếng của Hữu Khôi gần như… bằng không. Chính bởi vậy, việc các CLB nước ngoài muốn ký hợp đồng với tiền đạo trẻ này hoàn toàn ở khía cạnh chuyên môn. Tất nhiên, đó là ở các giải đấu bán chuyên chứ không phải tại K-League Classic như Xuân Trường nhưng cũng là hết sức đáng mừng và đáng tự hào cho Hữu Khôi.

Ảnh Internet

Từ Hàn Quốc, Hữu Khôi chia sẻ anh vẫn đang tập luyện cùng đội bóng cho tới khi hết hạn hợp đồng. “Lãnh đạo CLB ngỏ ý muốn giữ chân tôi với nhiều chế độ tốt hơn. Cũng có vài đội đánh tiếng mời về nhưng hiện tại tôi chưa tính đến chuyện gì”, tiền đạo này cho biết.

Theo dự đoán, mức lương của Khôi khi chơi ở giải bán chuyên K3 League Basic vào khoảng 45 triệu đồng. Khi được hỏi về khả năng quay trở về Việt Nam thi đấu, Hữu Khôi bỏ ngỏ và cho biết đó cũng là phương án khả thi. Tuy nhiên, thời điểm này anh muốn dành thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị về nước thăm gia đình trước khi có quyết định.

“Thời điểm này tôi chỉ có thể nói rằng mình muốn được chơi bóng và chỉ cần ở đâu có môi trường đủ tốt là được”, Khôi cho hay.

K3 League Basic là giải đấu trong hệ thống bán chuyên gồm 2 hạng Basic và Advanced. Giải đấu được thành lập từ 2007. Ở mùa giải 2018, 2 đội đứng đầu BXH được quyền lên chơi K3 League Advanced.

Ảnh Internet

Thi đấu tại K3 League Basic, mức lương của Hữu Khôi được cho vào khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng và không có lót tay. Trước cầu thủ này, Lương Xuân Trường và Nguyễn Hữu Anh Tài đã ra sân tại Hàn Quốc. Tuy nhiên ở mùa bóng 2018, họ sẽ trở về để khoác áo CLB HAGL thi đấu tại V.League.

Bài liên quan