Võ sĩ Thái Lan bị xử thua vì võ sĩ nước chủ nhà ‘ăn vạ’

Võ sĩ của Thái Lan ngẩn người ra khi bị trọng tài xử thua sau khi võ sĩ của Malaysia rời sàn thi đấu bằng cáng.

Cách đây ít phút, trận đấu giữa Razak Ghazali (Malaysia) và Pornteb Poolkaew (Thái Lan) môn pencak silat đã kết thúc theo cách không ai mong muốn.

Ở hiệp đầu tiên, võ sĩ Malaysia vượt lên dẫn 2-0 sau những đòn đánh đầu tiên. Võ sĩ Thái Lan không chịu kém cạnh, liên tục tìm cách tấn công và dẫn lại 2-1. Tỉ số cứ giằng co 2-2 rồi 3-1 cho võ sĩ Malaysia. Sau đó võ sĩ Thái Lan dẫn 4-0, 5-0 bằng sự lì lợm và thông minh. Võ sĩ Malaysia có thời điểm bị áp đảo hoàn toàn và ở vào thế bị động.

Võ sĩ Malaysia kêu đau đớn rồi rời sân bằng cáng

Thế nhưng bước ngoặt của trận đấu đến sau một tình huống võ sĩ Malaysia ngã ra võ đài ở hiệp 2. Võ sĩ Thái Lan tung đòn chân vào bụng của võ sĩ Malaysia. Anh này ngay lập tức kêu lên tỏ vẻ rất đau đớn.

Đây là tình huống mà võ sĩ Thái Lan đã cho rằng mình đá vào giáp của võ sĩ Malaysia. Không để lỡ cơ hội, võ sĩ của nước chủ nhà đã lập tức nằm sân, yêu cầu sự hỗ trợ của đội ngũ y tế và không chấp nhận đứng lên thi đấu tiếp. Võ sĩ của Malaysia yêu cầu được rời sân bằng cáng. Sau khi hội ý, các trọng tài xử võ sĩ Thái Lan bị thua vì vi phạm luật của môn pencak silat.

Võ sĩ Thái Lan thất thần sau khi bị trọng tài xử thua

Võ sĩ người Thái Lan thất thần đón nhận phán quyết, trong khi HLV của anh này phản đối dữ dội. Thái Lan cho rằng đòn của võ sĩ nước mình không đủ để khiến võ sĩ nước chủ nhà đau đớn đến mức phải nằm cáng rời sân.

Đây không phải lần đầu những sự việc tương tự xảy ra ở môn pencak silat. Còn nhớ hồi ở SEA Games 2013, nước chủ nhà Myanmar đã có những tấm HCV kiếm được bởi các võ sĩ chủ động ‘ăn vạ’.

Bài liên quan