Võ sư Flores về nước sau 1 tháng ồn ào tại Việt Nam

Hành trình của chuẩn võ sư Flores tại Việt Nam khép lại trong sự xen lẫn giữa những lời khen chê.

Tối 1/8, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để về lại Canada. Tại đây, chuẩn võ sư Flores có những chia sẻ riêng rất thú vị trong những ngày lưu lại Việt Nam và giao lưu võ học với các võ sư.

 

– Trong hai trận giao lưu võ thuật với võ sư Đoàn Bảo Châu của phái Đoàn Long Karate-do và Trần Lê Hoài Linh thuộc Vịnh Xuân, ông đã không sử dụng chiêu thức nào của phái Vịnh Xuân Nam Anh?

– Đúng. Tôi sử dụng những kỹ thuật của Nak-Muay. Trong trận giao lưu với võ sư Châu, tôi không dùng đòn thế của Vịnh Xuân, theo đó áp dụng Nak-Muay. Tôi hiểu tại sao mọi người lại thắc mắc điều đó. Hiện tại, tôi cũng đang luyện Nak-Muay.

– Nếu lúc này Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo đồng ý đấu với ông?

– Tôi sẽ rất ngạc nhiên. Nhưng có lẽ khi ấy thì ông ta lại đưa ra hàng trăm điều kiện.

Tôi nghĩ Chưởng môn Kiệt là dấu hiệu của cái xấu trong võ thuật. Thứ võ công của ông ta là giả tạo. Bạn thấy đấy, chỉ cần Chưởng môn Kiệt chạm vào tay đối thủ, thì y như rằng sẽ có luồng điện phát ra. Tôi không tin điều đó có thật.

Võ sư Flores đến Việt Nam và phải đối mặt với bao lời khen chê

– Sau buổi giao lưu với võ phái Karate Shorin-ryu tuần rồi, ông thấy võ công của Chưởng môn Cù Mai Công thế nào?

– Ông ấy rất giỏi, tính tình lại tốt nữa. Tôi thấy Chưởng môn Công là võ sư rất đáng nể trọng. Tôi rất lấy làm vinh hạnh khi được mời đến giao lưu.

– Còn lời thách đấu với Cung Lê?

– Tôi nghe nói Cung Lê đã từ chối giao đấu. Điều này thật buồn cười. Võ sĩ MMA này là người đưa ra lời thách đấu, rồi sau đó lại từ chối. Dường như Cung Lê muốn tôi tìm đến võ đường nơi anh ta tập. Nhưng tại sao tôi phải làm như vậy. Liệu rằng ở đó có an toàn không?

Nếu Cung Lê muốn, cứ gửi lời thách đấu chính thức đến tôi đi.

Chuẩn võ sư Flores về lại Canada trong tối 1/8.

– Ông nghĩ sao khi mọi người cho rằng bản thân quá hung hãn khi liên tục giao đấu với các võ sư tại Việt Nam?

– Mục đích của tôi tới Việt Nam không phải để thách đấu hay gây hấn với ai. Tôi chỉ muốn kiểm chứng võ công của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, sau đó là khám phá văn hóa và đi du lịch ở đất nước của các bạn.

Xin khẳng định lần nữa mục đích chính của tôi trong lần về Việt Nam không phải để thách đấu với các võ sư ở đây.

– Sau nhiều ngày gặp gỡ và giao lưu với các võ sư Việt Nam, ông có lời khuyên nào gửi đến những bạn trẻ đang luyện võ không?

– Võ thuật đòi hỏi những nỗ lực miệt mài trên sân tập. Và dù đỉnh cao của võ học có thế nào đi nữa, thì đó cũng phải dựa trên những nguyên tắc vật lý. Tôi khuyên các bạn trẻ đang luyện võ nên tìm cho mình võ đường thật sự, một ông thầy giỏi, nhận biết đâu là thật và hư trong thế giới này.

– Xin cám ơn ông, hẹn gặp lại!

Bài liên quan