Bale ở thêm ngày nào, Real “lỗ nặng” ngày ấy

Những ca chấn thương kéo dài khiến Gareth Bale bị gắn chặt với biệt danh “đôi chân pha lê”. Real đang phải chi trả lương thưởng cao ngất ngưởng cho một “bệnh binh”.

Đưa Bale về với mức giá chuyển nhượng kỷ lục của đội bóng, Real Madrid hẳn nhiên muốn xây dựng đội ngũ tương lai quanh ngôi sao sinh năm 1989. Nhưng sau 4 mùa giải, Bale dần dần trở thành gánh nặng cho CLB. Thời gian thi đấu, số lượng bàn thắng, kiến tạo đều sụt giảm thê thảm. Chỉ có chi phí mà Real phải gánh cho Bale là tăng lên.

Trải qua 4 mùa giải gắn bó với màu áo trắng, Bale đã dính 17 chấn thương khác nhau. Tính riêng mùa 2016/17, Bale phải nằm viện khoảng bốn tháng, chỉ thi đấu 53% số trận có thể cho Real Madrid, nghỉ 24 trong tổng số 51 trận và chỉ ghi được 9 bàn trên mọi đấu trường.

Mùa giải 2015/16, Gareth Bale cũng chỉ có thể thi đấu 31/52 trận của Real, ở các mùa bóng trước nữa là 48/59 trận và 44/64 trận. Có nghĩa là, anh chưa bao giờ thi đấu trên 50 trận/mùa cho Real kể từ khi gia nhập đội bóng.

Thống kê chi phí dành cho Gareth Bale. Chú thích: games – số trận, minutes – số phút, goals – số bàn thắng, assists – kiến tạo, price per game – chi phí cho mỗi trận, price per minute – chi phí cho mỗi phút, price per goal – chi phí cho mỗi bàn thắng, price per assist – chi phí cho mỗi kiến tạo; đơn vị tính: bảng Anh.

Nếu phí chuyển nhượng của Bale quả thực là con số 101 triệu euro như Football Leaks tiết lộ, cộng thêm lương 18 triệu euro sau thuế thì mỗi mùa Real đầu tư cho Bale 34,8 triệu euro. Đến lúc này, Bale đá cho Real tổng số 150 trận đấu, như vậy khoản tiền mà Los Blancos đầu tư cho mỗi lần Bale ra sân là khoảng 927.000 euro.

Trung bình sau 4 năm, mỗi phút Bale thi đấu ‘ngốn’ của Real khoảng 12.000 euro. Thậm chí, mỗi bàn thắng mà Bale ghi được cho tới thời điểm này có giá lên đến 2 triệu euro.

Riêng mùa trước, Real phải trả chi phí đắt nhất cho mỗi bàn thắng và mỗi lần Bale ra sân. Kền kền trắng đã bỏ ra khoảng 1,3 triệu euro cho mỗi lần Bale ra sân trong khi mỗi bàn thắng có giá 3.9 triệu euro và mỗi đường chuyền trung bình 7 triệu euro.

Liệu chủ tịch Florentino Perez có thể đợi được đến khi “đôi chân pha lê” Gareth Bale đạt được bước tiến đáng kể?

Bài liên quan